DỰ ÁN DÂN CHẤM ĐIỂM M.SCORE

Với tiêu chí lấy “Người bệnh làm trung tâm” M.score đã chạm tới trái tim người bệnh

Với tiêu chí lấy “Người bệnh làm trung tâm”  M.score đã chạm tới trái tim người bệnh
Có những niềm vui tưởng chừng như nho nho nhưng nhiều khi nó lại mang ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống tươi đẹp này. Tôi nhớ cách đây gần 2 năm có một bác bệnh nhân nằm ở Bệnh viện chúng tôi sau khi ra viện đã rất hồ hởi khoe với tôi rằng” Bác ơi Bệnh viện bác dạo này hay ghê tôi ra viện rồi mà còn điện hỏi thăm tôi nhiều thứ xem tôi có hài lòng về Bệnh viện không, tôi rất cảm động bác ạ”.Tôi nói với bác rằng đấy không phải là bệnh viện gọi đâu mà là người của dự án dân chấm điểm M.Score của Tỉnh và tiện thể giải thích thêm cho bác bệnh nhân hiểu về dự án này, bác vui lắm vì lợi ích mà người dân được hưởng. Tâm sự này của bác bệnh nhân làm tôi cảm thấy những người làm ghề y như chúng tôi cần phải nỗ lực hơn nữa vì chất lượng của bệnh viện, vì lợi ích của bệnh nhân.

Dự án Dân chấm điểm M-Score, một kênh thông tin quan trọng giúp người dân tham gia đánh giá khách quan thái độ và chất lượng phục vụ của chính quyền và công cụ giám sát hữu hiệu của HĐND.

Giám sát hoạt động cơ chế một cửa tại Văn phòng Một cửa các huyện, thành phố, thị xã và Trung tâm phục vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh nhằm đánh giá kết quả, hiệu quả công tác cải cách hành chính nói chung và việc giải quyết các yêu cầu của người dân khi đến giao dịch với cơ quan chức năng tại bộ phận một cửa và Trung tâm phục vụ Hành chính công thông qua thẻ đánh giá M-Score nhằm góp phần nâng cao phẩm chất, năng lực và tinh thần phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước và là công cụ để Hội đồng nhân đánh giá sự chỉ đạ, điều hành của bộ máy chính quyền trong việc phục vụ người dân tham gia các dịch vụ công.

SÁNG KIẾN DÂN CHẤM ĐIỂM M-SCORE TẠI TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH QUẢNG TRỊ:Tác động đối với cải cách thủ tục hành chính của tỉnh.

SÁNG KIẾN DÂN CHẤM ĐIỂM M-SCORE TẠI TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH QUẢNG TRỊ:Tác động đối với cải cách thủ tục hành chính của tỉnh.
Tháng 8 năm 2019, Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Công ty Phân tích thời gian thực RTA bắt đầu tổ chức áp dụng sáng kiến dân chấm điểm M-score tại Trung tâm phục hành chính công tỉnh Quảng Trị (sau đây gọi tắt là Trung tâm PVHCC tỉnh) với mục tiêu đánh giá các cơ quan cấp tỉnh trong việc giải quyết thủ tục hành chính(TTHC)đáp ứng sự hài lòng của cá nhân, tổ chức. Việc thành lập TTPVHCC tỉnhvà áp dụng sáng kiến dân chấm điểm M-score đã và đang có những tác động tích cực đối với chuyển biến trong việc giải quyết của các cơ quan cấp tỉnh trong thời gian qua.

DỰ ÁN DÂN CHẤM ĐIỂM M.SCORE LĨNH VỰC Y TẾ HẢI LĂNG - MỘT NĂM NHÌN LẠI

DỰ ÁN DÂN CHẤM ĐIỂM M.SCORE LĨNH VỰC Y TẾ HẢI LĂNG - MỘT NĂM NHÌN LẠI
Thực hiện kế hoạch số 223/HĐND-TH ngày 10 tháng 8 năm 2018 của Hội Đồng Nhân Dân(HĐND) tỉnh Quảng Trị và công văn số 790/SYT-NVY ngày 13 tháng 8 năm 2018 của Sở Y tế về việc phối hợp tổ chức Lễ khởi động sáng kiến dân chấm điểm M.Score tại các trung tâm y tế (TTYT) huyện, ngày 29 tháng 8 năm 2018 TTYT huyện Hải Lăng đã long trọng tổ chức lễ khởi động sáng kiến dân chấm điểm M.score tại đơn vị. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, phó chủ tịch thường trực Hội đồng Nhân dân Tỉnh và Đại diện tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Giám đốc và cán bộ Công ty Phân Tích Thời Gian Thực RTA cùng Đại diện Ủy Ban Nhân Dân và các ban ngành Huyện.

Đồng hành cùng sáng kiến Dân chấm điểm M.Sore nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người dân, sau hơn 1 năm thực hiện Sáng kiến Dân châm điểm M.Sore, chất lượng dịch vụ y tế tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh đã có những chuyển biến tích cực. Hệ thống cơ sở vật chất ngày càng được nâng cấp, hiện đại; đội ngũ y bác sĩ không ngừng nổ lực nâng cao y đức; thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế được nhân dân đánh giá cao.

Những kết quả đạt được sau 5 năm triển khai sáng kiến “Dân chấm điểm M.Score” tại bộ phận “Một cửa” UBND thành phố Đông Hà

Đông Hà là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Trị, với diện tích tự nhiên hơn 7.300 ha, dân số tính đến thời điểm 31/12/2018 là 95.314 người, gồm có 9 phường. Trong quá trình xây dựng và phát triển đô thị, thành phố Đông Hà luôn quan tâm đến công tác xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, cải thiện môi trường đầu tư, giải quyết kịp thời, đúng quy định các vấn đề liên quan đến lợi ích chính đáng của người dân và doanh nghiệp thông qua công tác cải cách hành chính trên tất cả các lĩnh vực; trong đó đã triển khai và thực hiện có hiệu quả sáng kiến Dân chấm điểm M.Score do Dự án Oxfam tài trợ.

Tình hình, kết quả, bài học kinh nghiệm trong quá trình đồng hành cùng Sáng kiến dân chấm điểm M.Score Quảng Trị.

Cũng như các huyện, thị khác trong tỉnh, huyện Gio Linh được tiếp cận dự án Dân chấm điểm từ cuối năm 2014. Ngay từ những ngày đầu, khi mới tiếp cận với sáng kiến Dân chấm điểm, lãnh đạo UBND huyện, Văn phòng UBND huyện, trực tiếp là Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện Gio Linh đã tập trung quán triệt chủ trương của HĐND tỉnh về triển khai thực hiện Dự án; đồng thời, xác định việc triển khai Dự án là thiết thực thúc đẩy đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận một cửa cấp huyện, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác CCHC, nhất là thủ tục hành chính, hướng mọi hoạt động của bộ phận Một cửa vào mục đích phục vụ người dân và các tổ chức, lấy sự hài lòng của nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score, chặng đường sau 05 năm nhìn lại

 Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score, chặng đường sau 05 năm nhìn lại
Tháng 10 năm 2014, sáng kiến Dân chấm điểm M.Score chính thức được Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị tiếp nhận và triển khai thực hiện. Quảng Trị trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước ứng dụng sáng kiến M.Score và đây là cầu nối truyền tải thông tin giữa người dân và chính quyền, giữa chính quyền và nhân dân.

Truyền thông - Nhân tố quan trọng dẫn đến thành công của sáng kiến Dân chấm điểm M.Score

Truyền thông - Nhân tố quan trọng dẫn đến thành công của sáng kiến Dân chấm điểm M.Score
Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score được triển khai thực hiện tại Quảng Trị trên 02 lĩnh vực hành chính công và y tế. Sáng kiến do giáo sư Trần Ngọc Anh, Trường Đại học Indiana Hoa Kỳ sáng lập và đưa vào ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mục đích sáng kiến nhằm nâng cao tính minh bạch, rõ ràng trong thực thi nhiệm vụ của các cơ quan chính quyền, giúp nhân dân có cơ hội phản ánh tâm tư, nguyện vọng, góp phần tham gia xây dựng nhà nước của dân, do dân và vì dân.
Tin đã đưa
Công bố kết quả khảo sát Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trên lĩnh vực y tế năm 2018 (24/4/2019)
TĂNG CƯỜNG TRUYỀN THÔNG VỀ DỰ ÁN DÂN CHẤM ĐIỂM (2/4/2019)
Lắp đặt máy chấm điểm tại các Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh (28/3/2019)
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ thực hiện sáng kiến Dân chấm điểm M.Score năm 2019 trên lĩnh vực y tế (25/3/2019)
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện nhiệm vụ sáng kiến Dân chấm điểm M.Score năm 2019 trên lĩnh vực một cửa (25/3/2019)
Ban QLDA Dân chấm điểm M.Score mở rộng hoạt động truyền thông trong lĩnh vực một cửa (29/1/2019)
Hội nghị tập huấn về kỹ năng sử dụng và khai thác công nghệ thông tin trong triển khai sáng kiến Dân chấm điểm (12/11/2018)
Từ tiếng nói người dân trở thành tiếng nói HĐND (26/10/2018)
Hơn 90% người dân hài lòng và rất hài lòng với dịch vụ y tế tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị (11/9/2018)
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến mở rộng sáng kiến Dân chấm điểm M.Score (19/8/2018)
Hội nghị rút kinh nghiệm trong triển khai sáng kiến Dân chấm điểm M.Score (17/8/2018)
Ban Quản lý dự án Dân chấm điểm M.Score triển khai hoạt động truyền thông tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị (22/5/2018)
Ban Quản lý dự án Dân chấm điểm M.Score triển khai hoạt động truyền thông tại các Văn phòng một cửa cấp huyện (22/5/2018)
Hội nghị Tổng kết 01 năm triển khai sáng kiến Dân chấm điểm M.Score tại Bệnh viện đa khoa tỉnh (16/4/2018)
Hội nghị tổng kết 03 năm thực hiện sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trong lĩnh vực 1 cửa (2014-2017) (16/4/2018)
Trang:
1 2 3
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE

Copyright 2020 by HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH