DỰ ÁN DÂN CHẤM ĐIỂM M.SCORE

Hội nghị tổng kết 03 năm thực hiện sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trong lĩnh vực 1 cửa (2014-2017)


Ngày cập nhật: 16/04/2018 1:50:47 CH

          Ngày 28 tháng 03 năm 2018, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị và Ban Quản lý dự án Dân chấm điểm M.Score tổ chức Hội nghị Tổng kết 03 năm thực hiện sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trong lĩnh vực 1 cửa (2014-2017). Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quân Chính, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thu Hương, Quản lý chương trình cấp cao, Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan, chính quyền các  địa phương và các Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện trên địa bàn.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

         Sau 03 năm thực hiện sáng kiến Dân chấm điểm, tỷ lệ hồ sơ giải quyết các thủ tục hành chính trước hẹn, đúng hẹn tăng lên, giảm thiểu số lần người dân đi lại, tiết kiệm chi phí, công sức của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính. Các chỉ số Dân chấm điểm hàng tháng về đo lường sự hài lòng của người dân đã giúp cho các địa phương có động lực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, nâng cao chất lượng và thái độ phục vụ của đội ngũ công chức, cải thiện niềm tin người dân đối với hệ thống cơ quan nhà nước.

         Đến nay, đã có trên 35.000 lượt người dân và doanh nghiệp tham gia thực hiện các hoạt động của sáng kiến, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực cả trên 06 chỉ số thành phần. So với thời điểm trước khởi động sáng kiến tại 09 Văn phòng một cửa cấp huyện, những ngày đầu khảo sát, mức điểm chấm của người dân dao động quanh 7,5 điểm đến nay đã tăng lên khoảng từ 8 đến 8,2 điểm trong năm 2017. Chất lượng dịch vụ công tại các Văn phòng một cửa cấp huyện của tỉnh Quảng Trị đã có một sự cải thiện đồng đều và toàn diện khiến người dân hài lòng hơn khi đi làm thủ tục.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia sáng kiến Dân chấm điểm M.Score lĩnh vực một cửa

 

         Đối với chính quyền cấp tỉnh, sáng kiến Dân chấm điểm M.Score đã góp phần nhằm nâng cao trách nhiệm, vai trò, vị trí của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân trong công tác kiểm tra, giám sát tổ chức và hoạt động của các đơn vị hành chính trên địa bàn. Đặc biệt là đối với cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, giúp các cơ quan chính quyền thấy được tính cần thiết của việc hiện đại hóa Bộ phận một cửa trong tình hình hiện nay. Thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng của người dân, HĐND, UBND có thêm nguồn thông tin từ cơ sở, nắm bắt được thực trạng giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và các doanh nghiệp để từ đó theo dõi, giám sát, đôn đốc, chỉ đạo công tác giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân ngày càng tốt hơn. Đối với chính quyền cấp huyện, sáng kiến đã trở thành một nhân tố thúc đẩy chuyển biến về nhân sự, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, cải thiện thái độ phục vụ nhân dân, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan, đơn vị. Ngày 14/12/2016, tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa VII, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 37/2016/NQ-HĐND về việc quy định chính sách hỗ trợ nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, UBND huyện, thị xã, thành phố, UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trong thời gian tiếp theo, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục nghiên cứu làm cơ sở cho HĐND tỉnh ban hành chính sách địa phương trong việc tiếp tục hỗ trợ duy trì sáng kiến trên địa bàn tỉnh.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao nỗ lực cố gắng cũng như những kết quả đạt được của toàn thể hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và nhân dân trong việc hưởng ứng và tham gia sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trên địa bàn. Đồng chí đã nhấn mạnh một số hạn chế trong thực hiện sáng kiến thời gian qua như: phạm vi khảo sát đánh gia còn ít; một bộ phận công chức làm công tác một cửa chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc đánh giá, khảo sát; một số cơ quan, đơn vị tham gia giải quyết thủ tục hành chính chưa tuân thủ tiến độ giải quyết các hồ sơ, dẫn đến vẫn còn tình trạng nợ đọng hồ sơ của người dân…. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Thường trực HĐND tỉnh cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đạt kết quả trong công tác cải cách hành chính ở cấp tỉnh, trong đó cần tập trung vào lĩnh vực hỗ trợ để phát triển doanh nghiệp.

 

 

Bài, ảnh: TRUNG TUYẾN

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score, chặng đường sau 05 năm nhìn lại (23/10/2019)
Truyền thông - Nhân tố quan trọng dẫn đến thành công của sáng kiến Dân chấm điểm M.Score (23/10/2019)
Công bố kết quả khảo sát Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trên lĩnh vực y tế năm 2018 (24/4/2019)
TĂNG CƯỜNG TRUYỀN THÔNG VỀ DỰ ÁN DÂN CHẤM ĐIỂM (2/4/2019)
Lắp đặt máy chấm điểm tại các Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh (28/3/2019)
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ thực hiện sáng kiến Dân chấm điểm M.Score năm 2019 trên lĩnh vực y tế (25/3/2019)
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện nhiệm vụ sáng kiến Dân chấm điểm M.Score năm 2019 trên lĩnh vực một cửa (25/3/2019)
Ban QLDA Dân chấm điểm M.Score mở rộng hoạt động truyền thông trong lĩnh vực một cửa (29/1/2019)
Hội nghị tập huấn về kỹ năng sử dụng và khai thác công nghệ thông tin trong triển khai sáng kiến Dân chấm điểm (12/11/2018)
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE

Copyright 2020 by HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH