HOẠT ĐỘNG CỦA BAN VĂN HÓA XÃ HỘI

BAN VHXH - HĐND TỈNH LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG TRUNG CẤP NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN QUẢNG TRỊ


Ngày cập nhật: 07/05/2019 5:22:20 CH

Vừa qua, Ban Văn hóa Xã hội - HĐND tỉnh do đồng chí Trần Thị Thảo, Phó trưởng ban VHXH chuyên trách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Trường Trung cấp Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quảng Trị về tình hình tổ chức công tác dạy nghề đối với người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Trần Huy, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện Sở Tài chính, Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Nội vụ, Sở LĐTB&XH, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh.

 

Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với Trường Trung cấp NN&PTNN Quảng Trị

 

Trường Trung cấp Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quảng Trị được thành lập từ năm 1976, có bề dày lịch sử, và kinh nghiệm trong công tác quản lý, tổ chức đào tạo nghề. Hiện nay, Trường có 39 giáo viên và hợp đồng công việc, trong đó có 22 giáo viên là cán bộ quản lý có trình độ thạc sỹ, 12 người có trình độ đại học. Đội ngũ giáo viên của trường cơ bản được đào tạo chính quy, tiếp cận được nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật nên năng lực khoa học và chuyển giao công nghệ cho lao động nông thôn rất tốt và có hiệu quả cao.Trường có diện tích là 148.368 m2 nê rất thuận lợi trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn như: trang trại thực hành, phòng thí nghiệm phục vụ công tác nghiên cứu và chăn nuôi, trồng trọt.

 

Mô hình nuôi Gà tại Trường Trung cấp NN&PTNN Quảng Trị

 

Năm 2018 trường đã tổ chức được 54 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, xây dựng được hơn 77 mô hình phục vụ công tác giảng dạy, đã có nhiều mô hình được nhân rộng như: nuôi giun quế kết hợp nuôi gà, mô hình nuôi sen kết hợp nuôi cá nước ngọt...Số lao động sao khi được đào tạo nghề đa số có việc làm ổn định, nhiều lao động đã áp dụng có hiệu quả vào phát triển sản xuất, có thu nhập cao và ổn định. Chất lượng lao động nông thôn ngày càng được tăng lên thúc đẩy tăng năng suất lao động, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn và thúc đẩy mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên toàn tỉnh.

Bên cạnh những thuận lợi thì Trường còn gặp một số khó khăn nhất định như: thiếu giáo viên các môn chủ đạo, sơ sở vật chất kỷ thuật chưa đồng bộ, còn nhỏ lẽ, thiếu trang thiết bị dạy học, một số quy định về đào tạo nghề cho lao động nông thôn còn thiếu phù hợp, định mức hỗ trợ còn thấp...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Thảo, Phó Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Trường Trung cấp Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quảng Trị đã khắc phục mọi khó khăn để đạt được những kết quả đáng khích lệ trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đồng thời đề nghị đơn vị cần tăng cường xây dựng được thương hiệu vốn có của Trường, có chính sách thu hút học viên, tạo lợi thế cạnh tranh với các đơn vị khác; đa dạng huy động các nguồn lực đầu tư. Đoàn giám sát tiếp thu, ghi nhận những kiến nghị của Trường Trung cấp Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quảng Trị để đề xuất các cấp, ngành xem xét, giải quyết.

 

Tin, ảnh: TP

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
BAN VHXH - HĐND TỈNH LÀM VIỆC VỚI TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP, GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN GIO LINH (9/5/2019)
BAN VHXH - HĐND TỈNH LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG TRUNG CẤP NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN QUẢNG TRỊ (7/5/2019)
BAN VHXH LÀM VIỆC VỚI SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO VỀ THẨM TRA CÁC BÁO CÁO, ĐỀ ÁN TRÌNH KỲ HỌP THỨ 9 (4/12/2018)
Ban Văn hóa - Xã hội giám sát Nghị quyết HĐND tỉnh về quy hoạch phát triển Giáo dục - Đào tạo (8/11/2018)
Ban Văn hoá - Xã hội làm việc với Bệnh viện phục hồi chức năng Cửa Tùng (29/5/2018)
Ban Văn hoá - Xã hội khảo sát tại các trạm y tế trên địa bàn tỉnh (29/5/2018)
Ban Văn hoá - Xã hội thống nhất nội dung thẩm tra trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá VII (2/5/2018)
Ban VHXH- HĐND tỉnh làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa và Đakrông (28/2/2018)
Ban Văn hóa Xã hội giám sát về thực hiện chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016-2020 (30/1/2018)
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
Copyright 2019 by HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH