HOẠT ĐỘNG CỦA BAN VĂN HÓA XÃ HỘI

BAN VHXH - HĐND TỈNH LÀM VIỆC VỚI TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP, GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN GIO LINH


Ngày cập nhật: 09/05/2019 12:35:48 CH

Vừa qua, Ban Văn hóa Xã hội - HĐND tỉnh do đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVTVTU, Trưởng ban VHXH, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức làm việc với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Gio Linh (Trung tâm GDNN - GDTX) về tình hình tổ chức công tác dạy nghề đối với người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc có đại diện Sở Tài chính, Sở LĐTB&XH, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, HĐND, UBND huyện Gio Linh.

 

 

Năm 2018, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Gio Linh đã đã tổ chức được 35 lớp đào tạo nghề cho gần 1.000 học viên với các nghề cụ thể như: chế biến món ăn, xoa bóp bấm huyệt, kỹ thuật làm hương, nuôi ong lấy mật, nuôi gà, trồng nấm, kỷ thuật chăm sóc cây ném...Hoạt động dạy nghề cho người lao động đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng lao động, tạo việc làm mới ổn định và có thu nhập cao.

 

Bên cạnh những thuận lợi thì Trung tâm GDNN - GDTX huyện Gio Linh  còn gặp một số khó khăn nhất định như: Qúa trình khảo sát nhu cầu học nghề từ cơ sở chưa đúng với thực tế, chưa sát với nhu cầu đào tạo của người dân; hoạt động dạy nghề chưa mang tính phổ biến rộng rãi; công tác kiểm tra, giám sát ở cấp cơ sở chưa được chú trọng, thiếu sự đánh giá hiệu quả của lao động sau khi được đào tạo nghề; Chất lượng dạy nghề cho đào tạo lao động vùng biển của một số nghề chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động...

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh đánh giá vai trò quan trọng của Trung tâm GDNN - GDTX cấp huyện trong phát triển kinh tế xã hội thông qua công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đồng thời đề nghị đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền về nhận thức của người dân trong đào tạo nghề hiện nay. Tăng cường công tác xã hội hoá, chú trọng việc tuyển sinh lao động nông thôn, chú trọng các ngành nghề đào tạo phù hợp nhu cầu thị trường hiện nay.    

 

Tin, ảnh: TP

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
BAN VHXH - HĐND TỈNH LÀM VIỆC VỚI TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP, GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN GIO LINH (9/5/2019)
BAN VHXH - HĐND TỈNH LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG TRUNG CẤP NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN QUẢNG TRỊ (7/5/2019)
BAN VHXH LÀM VIỆC VỚI SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO VỀ THẨM TRA CÁC BÁO CÁO, ĐỀ ÁN TRÌNH KỲ HỌP THỨ 9 (4/12/2018)
Ban Văn hóa - Xã hội giám sát Nghị quyết HĐND tỉnh về quy hoạch phát triển Giáo dục - Đào tạo (8/11/2018)
Ban Văn hoá - Xã hội làm việc với Bệnh viện phục hồi chức năng Cửa Tùng (29/5/2018)
Ban Văn hoá - Xã hội khảo sát tại các trạm y tế trên địa bàn tỉnh (29/5/2018)
Ban Văn hoá - Xã hội thống nhất nội dung thẩm tra trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá VII (2/5/2018)
Ban VHXH- HĐND tỉnh làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa và Đakrông (28/2/2018)
Ban Văn hóa Xã hội giám sát về thực hiện chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016-2020 (30/1/2018)
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
Copyright 2019 by HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH