HOẠT ĐỘNG CỦA THƯỜNG TRỰC HĐND TỈNH

Phiên họp thứ 27, Thường trực HĐND tỉnh


Ngày cập nhật: 30/11/2018 7:43:37 SA

RÀ SOÁT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KỲ HỌP THỨ 9, HĐND TỈNH

 

Ngày 28/11/2018, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thứ 27 nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2018), dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 5-10/12/2018. Tham dự phiên họp có các đồng chí thành viên Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh; Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng – UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

 

Theo báo cáo của Văn phòng HĐND tỉnh, đến thời điểm hiện tại hầu hết tất cả các tờ trình, đề án báo cáo và dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh và các cơ quan liên quan trình kỳ họp đã được gửi đến HĐND tỉnh. Các Ban HĐND tỉnh đã tích cực tổ chức giám sát, khảo sát và làm việc với các đơn vị, địa phương liên quan để phục vụ cho công tác thẩm tra. Tiếp tục thực hiện tiết kiệm chi phí hành chính, kỳ họp này sẽ không in bản giấy mà tất cả các tài liệu kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa VII đã được đăng tải kịp thời trên trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh, các cơ quan, đơn vị, phóng viên báo chí truy cập và nghiên cứu theo địa chỉ “hdndquangtri.gov.vn/kỳ họp HĐND tỉnh/Tài liệu phục vụ kỳ họp“.  Các công tác tuyên truyền, hậu cần, an ninh trật tự đã được Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ họp.

 

Về thẩm tra các báo cáo, đề án, lãnh đạo Ban đã báo cáo và thảo luận một số nội dung về kinh tế -xã hội như đề nghị cần nâng chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng kinh tế, tăng mức thu ngân sách, vấn đề về giao thu như giao đấu giá quỹ đất tại các địa phương là rất khó khăn, vấn đề cần rà soát các dự án không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy hoạch; ghi nhận một số điểm nổi bật về tình hình an ninh, trật tự, an sinh xã hội trên địa bàn trong thời gian qua, đồng thời chỉ rõ ra một số vấn đề cần quan tâm như tình trạng tội phạm ma túy, tín dụng đen; thảo luận kỹ về hỗ trợ của ngân sách đối với cô nuôi tại các trường mầm non công lập...

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới, trong đó phần chất vấn, trả lời chất vấn sẽ được tiến hành theo hình thức hỏi nhanh, đáp gọn, phát huy dân chủ. Vì vậy đồng chí đề nghị các Tổ đại biểu quán triệt các đại biểu nghiên cứu kỹ các báo cáo, đề án, các vấn đề của tỉnh, của địa phương để đặt câu hỏi chất vấn và trả lời chất vấn. Việc tổng hợp ý kiến kiến nghị cử tri phải được tiến hành kịp thời hơn, đề nghị các Tổ đại biểu phối hợp với các UBMTTQ các cấp lấy ý kiến trước của cử tri, đồng thời bổ sung thêm các ý kiến sau khi tiếp xúc để kịp thời chuyển cho Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp để đảm bảo thời gian gửi đến kỳ họp. Qua thẩm tra các báo cáo, đề án, Thường trực HĐND tỉnh cơ bản thống nhất với một số nội dung thẩm tra chính của các Ban, đồng chí cũng trao đổi thêm một số nội dung mà các Ban còn băn khoăn, đồng thời đề nghị các Ban tiếp tục hoàn chỉnh các báo cáo, cần thể hiện rõ những nội dung đồng tình, chưa đồng tình, nâng cao chất lượng thẩm tra các đề án, báo cáo vì đây là cơ sở quan trọng để đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu, xem xét, quyết định tại kỳ họp.

 

Đ/c Nguyễn Đức Dũng - UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh kết luận phiên họp

 

Đ/c Đặng Mai Nhi – Phó Chánh Văn phòng báo cáo công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 9

 

Tin, ảnh: Kiều Oanh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Họp Thường trực HĐND tỉnh phiên thứ 34 (30/10/2019)
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 33 để xem xét các nội dung trình kỳ họp thứ 11 và 12, HĐND tỉnh khóa VII (11/10/2019)
HỘI NGHỊ THƯỜNG TRỰC HĐND CÁC TỈNH BẮC TRUNG BỘ LẦN THỨ 6, NHIỆM KỲ 2016-2021 (4/9/2019)
Hội nghị giám sát công tác quản lý nhà nước về hoạt động chế biến gỗ, dăm gỗ (13/7/2019)
Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị thăm và chúc mừng cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh (22/6/2019)
Họp Thường trực HĐND tỉnh phiên thứ 30 (7/6/2019)
Thường trực HĐND tỉnh tiếp Đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tỉnh Savannakhẹt – nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (16/5/2019)
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức tập huấn đại biểu HĐND huyện, xã năm 2019 (16/5/2019)
Giám sát về công tác sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố trên địa bàn huyện Hải Lăng (20/3/2019)
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
Copyright 2019 by HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH