HOẠT ĐỘNG CỦA THƯỜNG TRỰC HĐND TỈNH

Công tác lấy ý kiến nhân dân cần phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ


Ngày cập nhật: 14/03/2019 8:12:12 SA

Tiếp tục chương trình giám sát về việc sáp nhập giám sát về việc triển khai, thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến công tác sắp xếp, sáp nhập các thôn, bản và khu phố trên địa bàn, sáng ngay 13 tháng 3 năm 2019, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Cam Lộ.

Theo Thông tư 09/2017/TT-BNV của Bộ Nội vụ thì huyện Cam Lộ có 7 thôn, khu phố đạt chuẩn và 98 thôn, khu phố chưa đạt chuẩn; trong đó số thôn, khu phố chưa đạt 50% tiêu chuẩn quy mô số hộ là 64 thôn, khu phố, gồm 53 thôn và 11 khu phố. Công tác triển khai, thực hiện việc sắp xếp, sáp nhập các thôn, bản và khu phố đảm bảo theo trình tự luật định, về cơ bản được nhân dân đồng tình ủng hộ cao và đã gửi hồ sơ trình Sở Nội vụ theo quy định. Đối chiếu với quy định của Thông tư 14/2018/TT-BNV ngày 03/12/2018 của Bộ Nội vụ thì tiêu chí về điều kiện thành lập thôn có một số thay đổi,  Ủy ban nhân dân huyện đã chủ động chỉ đạo cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đối chiều với quy định hiện hành để điều chỉnh trình Sở Nội vụ theo quy định.

 

Đ/c Nguyễn Đức Dũng, PCT Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, sau khi nghe và tiếp thu ý kiến phát biểu của các thành viên trong đoàn giám sát cũng như việc giải trình làm rõ của địa phương, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đánh giá cao sự chỉ đạo linh hoạt, quyết liệt của Cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác sáp nhập thôn, bản và khu phố trên địa bàn theo quy định của pháp luật, đặc biệt là công tác dân vận để được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị Ủy ban nhân dân huyện cần tiếp tục rà soát lại quy trình thực hiện sáp nhập thôn, bản và khu phố đúng với quy định của thông tư mới, đối chiếu tiêu chí để hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định trình cấp có thẩm quyền theo luật định, đặc biệt là công tác tổ chức các cuộc họp để lấy ý kiến nhân dân cần phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy trình nhằm hạn chế những vấn đề phát sinh không đáng có về sau. Đồng chí cũng ghi nhận những kiến nghị của địa phương để kịp thời kiến nghị với Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm kịp thời điều chỉnh, hướng dẫn về công tác sáp nhập thôn, bản và khu phố đảm bảo khoa học, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa phương trên cơ sở bảo tồn các yếu tố lịch sử nhưng nâng cao được hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động của thôn, bản và khu phố./.

                                                               

    Tin và ảnh Phạm Văn Phúc

 

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Họp Thường trực HĐND tỉnh phiên thứ 34 (30/10/2019)
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 33 để xem xét các nội dung trình kỳ họp thứ 11 và 12, HĐND tỉnh khóa VII (11/10/2019)
HỘI NGHỊ THƯỜNG TRỰC HĐND CÁC TỈNH BẮC TRUNG BỘ LẦN THỨ 6, NHIỆM KỲ 2016-2021 (4/9/2019)
Hội nghị giám sát công tác quản lý nhà nước về hoạt động chế biến gỗ, dăm gỗ (13/7/2019)
Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị thăm và chúc mừng cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh (22/6/2019)
Họp Thường trực HĐND tỉnh phiên thứ 30 (7/6/2019)
Thường trực HĐND tỉnh tiếp Đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tỉnh Savannakhẹt – nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (16/5/2019)
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức tập huấn đại biểu HĐND huyện, xã năm 2019 (16/5/2019)
Giám sát về công tác sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố trên địa bàn huyện Hải Lăng (20/3/2019)
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
Copyright 2019 by HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH