HOẠT ĐỘNG CỦA VĂN PHÒNG HĐND TỈNH

Hội nghị đánh giá hoạt động Trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019


Ngày cập nhật: 16/01/2019 11:05:11 CH

Vừa qua, Ban biên tập Trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trần Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo chuyên trách các ban HĐND tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, cùng toàn thể công chức nhân viên Văn phòng. Đồng chí Nguyễn Trí Tuân - Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Trưởng Ban biên tập và đồng chí Đặng Mai Nhi, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban biên tập chủ trì hội nghị.

 

 

Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh là nguồn thông tin chính thống của HĐND tỉnh Quảng Trị trên môi trường mạng internet. Với chức năng, nhiệm vụ chính là thực hiện truyền thông các hoạt động của HĐND tỉnh Quảng Trị; tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; là cầu nối cung cấp, trao đổi thông tin giữa HĐND tỉnh Quảng Trị với các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cử tri trên toàn tỉnh. Năm 2018, Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh đã đăng tải 118 tin/ bài viết, số lượng truy cập: 144.000 lượt/người. Thực hiện cập nhật Nghị quyết HĐND khóa VI, khóa VII, kỷ yếu kỳ họp HĐND khóa VI với số lượng  hàng trăm  trang giấy. Đặc biệt, cập nhật kịp thời các tài liệu kỳ họp thứ 7,8,9 để phục vụ kỳ họp. Bước đầu đã xây dựng Đường dây nóng, thực hiện chuyên mục Đại biểu dân cử với cử tri để đáp ứng yêu cầu, tương tác giữa Đại biểu và cử tri trong thông tin về việc xử lý đơn, thư khiếu nại tố cáo, việc tổng hợp giải quyết các ý kiến kiến nghị cử tri.

 

Tại hội nghị, Ban Biên tập Trang thông tin điện tử đã đánh giá tổng kết hoạt động trong năm 2018, bên cạnh những kết quả đạt được, do đây là năm đầu tiên hoạt động nên Trang thông tin điện tử còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế như nội dung thông tin chưa phong phú, chưa thực sự phản ánh đầy đủ, sâu sắc về các hoạt động của HĐND tỉnh. Việc tham gia cộng tác tin, bài của các cộng tác viên gửi cho Ban biên tập còn quá đơn giản, chưa thường xuyên, việc cập nhật một số tin, bài chưa thực sự kiph thời... Với chức năng hết sức quan trọng, khối lượng thông tin cần cập nhạt lớn nhưng đội ngũ Ban biên tập từ Trưởng, Phó Ban biên tập và thành viên Ban biên tập phải kiêm nhiệm nhiều việc, không có một cán bộ, chuyên viên chuyên trách cả về nội dung và kỹ thuật. Hoạt động của từng cá nhân chưa thực sự đồng đều, chưa có tính chuyên nghiệp; một số thành viên Ban biên tập chưa tích cực tham gia viết tin, bài, chưa thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu, cộng tác viên đã phát biểu tham gia nhiều ý kiến đối với Trang thông tin điện tử như cần nâng cao chất lượng cập nhật tin, bài, tăng cường đội ngũ cán bộ đối với Trang thông tin HĐND tỉnh vì đây là hoạt động hết sức quan trọng; đề nghị cần có kinh phí hỗ trợ đối với Ban biên tập để động viên trong thực hiện nhiệm vụ. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trần Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận vai trò quan trọng của Trang thông tin điện tử  cũng như những đóng góp của Ban biên tập trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Trang thông tin điện tử cần không ngừng tăng cường, đổi mới về cả nội dung và hình thức, tích cực tìm hiểu, khai thác những chủ đề mới để tăng thêm chất lượng và sức hút cho Trang thông tin điện tử. Đặc biệt trong thời gian tới, cần tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đối với hoạt động của Trang thông tin điện tử để có định hướng và phát huy tốt hơn nữa vai trò, chức năng của mình.

 

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Tuân, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Trưởng ban Biên tập đã phát biểu tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, cũng như những ý kiến đóng góp của Lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, cùng toàn thể công chức, nhân viên Văn phòng. Thay mặt Ban biên tập,  đồng chí Nguyễn Trí Tuân cũng đã cam kết sẽ có những cải tiến trong thời gian tới để Trang thông tin điện tử ngày càng nâng cao về chất lượng, phong phú về nội dung, đồng thời phát triển và mở rộng hơn nữa đội ngũ cộng tác viên về cơ sở, phấn đấu đưa Trang thông tin điện tử trở thành một địa chỉ quen thuộc và tin cậy, mang đến nhiều thông tin giá trị cho nhân dân và cử tri trong toàn tỉnh./.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Quang Trí

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2020 CỦA VĂN PHÒNG HĐND TỈNH (22/1/2020)
VĂN PHÒNG HĐND TỈNH TỔ CHỨC RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC THAM MƯU, PHỤC VỤ HỘI NGHỊ GIAO BAN THƯỜNG TRỰC 6 TỈNH BẮC TRUNG BỘ LẦN THỨ 7, NHIỆM KỲ 2016-2021 (7/1/2020)
VĂN PHÒNG HĐND TỈNH ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC THÁNG 11 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 12/2019 (16/12/2019)
VĂN PHÒNG HĐND TỈNH HỌP ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC THÁNG 10 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 11/2019 (4/11/2019)
VĂN PHÒNG HĐND TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC QUÝ III VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÝ IV/2019 (3/10/2019)
HỌP ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC THÁNG 8 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ THÁNG 9 /2019 (23/9/2019)
Tin ứng phó với mùa mưa bão năm 2019 (23/9/2019)
Văn phòng HĐND tỉnh tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc Khánh 2/9 và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ (4/9/2019)
VĂN PHÒNG HĐND TỈNH ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC THÁNG 7 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ THÁNG 8/2019 (4/9/2019)
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
Copyright 2020 by HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH