HOẠT ĐỘNG CỦA VĂN PHÒNG HĐND TỈNH

VĂN PHÒNG HĐND TỈNH ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC THÁNG 7 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ THÁNG 8/2019


Ngày cập nhật: 04/09/2019 7:57:12 CH

Vừa qua, Văn phòng HĐND tỉnh họp đánh giá kết quả hoạt động công tác tháng 7 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 8 năm 2019. Đồng chí Trần Ngọc Ký- Phụ Trách Văn phòng HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Trần Huy- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng, trưởng, phó trưởng phòng và chuyên viên, nhân viên các phòng chuyên môn.

 

Tháng 7/2019, Văn phòng HĐND tỉnh đã tham mưu, phục vụ HĐND tỉnh tổ chức thành công kỳ họp thứ 10, xem xét 40 báo cáo, đề án, tờ trình và thông qua 21 nghị quyết. Tham mưu, giúp việc Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 31; tiếp 4 lượt/6 người/4 vụ việc; tiếp nhận 14 đơn, (trong đó có 06 đơn gửi đến kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII);  đã tham mưu chuyển 07 đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết; 03 đơn kiến nghị, lưu 04 đơn vì đơn đã gửi nhiều cơ quan, trong đó có cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tiếp 468 công văn đến và ban hành 110 công văn đi, đảm bảo công tác văn thư, lưu trữ đúng quy định; đã đăng 12 tin, bài tuyên truyền hoạt động của TT HĐND, các Ban HĐND; chuyển và đăng tải 64 tài liệu phục vụ kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII và các tài liệu tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp…

 

Đặc biệt, kỳ họp thứ 10, HĐND khóa VII diễn ra trong 03 ngày từ ngày 18/7/2019 đến ngày 20/7/2019 vừa qua là kỳ họp HĐND “không giấy” đầu tiên tại Quảng Trị. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào kỳ họp lần này là một bước chuyển biến mới tích cực, mang lại nhiều lợi ích thiết thực nhất là tiết kiệm chi phí, giúp các đại biểu dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu, lưu trữ tài liệu và giảm tải cho công tác chuẩn bị kỳ họp của Văn phòng HĐND tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Trần Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

 

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trần Huy- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đánh giá cao những kết quả mà Văn phòng HĐND đã đạt được trong thời gian qua, triển khai tốt các nhiệm vụ đã được đề ra. Đồng chí cũng đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh cần tổng hợp đầy đủ những kết quả đã triển khai, đánh giá rõ các nội dung đã làm được và chưa làm được trong quá trình ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của HĐND tỉnh. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh tích cực tham mưu, phục vụ hoạt động kiểm tra, giám sát của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh; tránh chồng chéo, gây khó khăn cho các cơ quan, đơn vị; tiếp tục tăng cường quản lý cán bộ, công chức của cơ quan, thực hiện nghiêm kỷ luật lao động, quy chế hoạt động của cơ quan.

 

 

Đồng chí Trần Ngọc Ký –Phụ trách Văn phòng HĐND phát biểu kết luận hội nghị

 

Kết luận tại buổi họp, đồng chí Trần Ngọc Ký, Phụ trách Văn phòng HĐND tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch HĐND , đồng thời đề nghị các phòng chuyên môn cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, nâng cao chất lượng công vụ; đẩy nhanh việc nâng cấp cơ sở vật chất cho các kỳ họp sắp tới, tiếp tục tham mưu, giúp việc cho Thương trực HĐND tỉnh thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân./.           

Tin, ảnh: KIỀU OANH

 

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Văn phòng HĐND tỉnh tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc Khánh 2/9 và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ (4/9/2019)
VĂN PHÒNG HĐND TỈNH ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC THÁNG 7 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ THÁNG 8/2019 (4/9/2019)
Văn phòng HĐND tỉnh Quảng Trị tổ chức Đoàn công tác học tập kinh nghiệm ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động HĐND tại thành phố Đà Nẵng (16/5/2019)
VĂN PHÒNG HĐND TỈNH ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC QUÝ I VÀ THỐNG NHẤT NHIỆM VỤ QUÝ II/2019 (2/4/2019)
HỘI NGHỊ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA VÀ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA KHỐI CÁC CƠ QUAN THAM MƯU TỔNG HỢP (2/4/2019)
HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2019 CỦA VĂN PHÒNG HĐND TỈNH (12/3/2019)
Hội nghị đánh giá hoạt động Trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 (16/1/2019)
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁCTHI ĐUA KHỐI CÁC CƠ QUAN THAM MƯU TỔNG HỢP (14/1/2019)
VĂN PHÒNG HĐND TỈNH HOÀN THÀNH TỐT CÁC NỘI DUNG CAM KẾT VỚI BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY (25/12/2018)
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
Copyright 2019 by HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH