HOẠT ĐỘNG CỦA BAN DÂN TỘC

Ban Dân tộc của Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát tình hình nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Đakrông


Ngày cập nhật: 18/04/2019 4:50:50 CH

Ngày 17.4.2019, Ban Dân tộc của HĐND tỉnh do ông Hồ Quốc Hương, Phó trưởng Ban Dân tộc- HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã khảo sát tình hình nước sinh hoạt trên địa bàn xã Tà Rụt, A Bung huyện Đakrông .

 

Theo báo cáo của xã Tà Rụt, hiện nay toàn xã có 993/1176 hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh (chiếm 84,4%); 183 hộ thiếu nước và chưa có nước hợp vệ sinh. Qua khảo sát 04  công trình nước sinh hoạt trên địa bàn thì chỉ có công trình nước tại thôn A Đăng đang được nâng cấp sữa chữa và đưa vào sử dụng, 03 công trình còn lại bị hư hỏng, trong đó công trình tại thôn Ka Hẹp và A Pul đã hư hỏng không sử dụng được.  

 

Các bể nước tại thôn Tà Rụt 1, 2, 3 và thôn A Pul xã Tà Rụt không có nước do công trình nước sinh hoạt A Pul đã bị hư hỏng

 

Đối với xã A Bung, hiện nay có 537/668 hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh (chiếm 80,39%), trong đó có 381 hộ sử dụng nước từ 18 giếng khoan; 131 hộ chưa có nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Ngoài công trình cấp nước sinh hoạt thôn Cựp, các công trình nước trên địa bàn đang đều bị hư hỏng (Cu Tài 1, Ty Nê, A Luông, La Hót, A Bung), trong đó công trình tại thôn La Hót và  A Bung đã hư hỏng không sử dụng được do nguồn nước yếu và ống dẫn nước đã hư hỏng không thể dẫn nước vào bể chứa. Hiện nguồn nước của xã đang trong tình trạng nhiễm thủy ngân và kim loại khác do nạn khai thác vàng trái phép ở đầu nguồn thuộc xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế; Nước tại các giếng khoan có chứa vôi nên không đảm bảo cho việc nấu ăn và nước uống của bà con.

 

Công trình nước sinh hoạt Ka Hẹp đã bị hư hỏng, bể nước bỏ hoang, cây cỏ mọc um tùm

 

Tại các buổi khảo sát, lãnh đạo các xã Tà Rụt và A Bung đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng các công trình cấp nước sạch tập trung để phục vụ cho các cụm dân cư và kinh phí nâng cấp, sữa chữa các công trình đang bị hư hỏng trên địa bàn, đồng thời bố trí thêm kinh phí để duy tu bảo dưỡng hàng năm đối với các công trình cấp nước tập trung nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng các công trình nước./.

 

Tin, ảnh: Ánh Linh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Ban Dân tộc của Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát tình hình nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Đakrông (18/4/2019)
Ban Dân tộc- HĐND tỉnh khảo sát tình hình thực hiện Chương trình 135 tại các xã Vĩnh Ô, Hướng Sơn và Tà Long (26/11/2018)
Ban Dân tộc - HĐND tỉnh thống nhất nội dung báo cáo giám sát (26/10/2018)
Ban Dân tộc tổ chức hội nghị tham vấn phục vụ công tác thẩm tra tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII (18/4/2018)
Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với các xã miền núi thuộc huyện Vĩnh Linh (16/4/2018)
Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát phục vụ thẩm tra tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh (16/4/2018)
Ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm việc với các xã vùng Lìa, huyện Hướng Hoá (16/4/2018)
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
Copyright 2019 by HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH