HOẠT ĐỘNG HĐND TỈNH

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm, chúc tết Đồn Biên phòng Sa Trầm và các địa phương vùng cao


Ngày cập nhật: 28/01/2019 5:33:01 CH

(Quangtritv.vn) Ngày 21/1, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và làm việc với xã Pa Nang huyện Đakrông, xã Xy huyện Hướng Hóa và thăm đồn Biên Phòng Sa Trầm. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

 

 

Thăm và làm việc với xã Pa Nang huyện Đakrông, một có 607 hộ dân với gần 100% là đồng bào Vân Kiều. Mặc dù được hưởng rất nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ như: chương trình 135, chương trình 30a, tuy nhiên do điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, nhận thức của đồng bào còn thấp nên các mô hình, các chương trình hỗ trợ chưa thực sự trở thành điểm tựa cho nhân dân thoát nghèo. Hiện toàn xã có trên 53% hộ thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Đến nay, xã mới đạt 5/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Xã Xy huyện Hướng Hóa cũng là một trong những xã vùng biên giới gặp rất nhiều khó khăn, toàn xã có 425 hộ, trong đó hộ nghèo chiếm 48%, hộ cận nghèo gần 22%. Đời sống của người dân chủ yếu phụ thuộc vào cây sắn nhưng do nhiều hộ không đầu tư thâm canh nên năng suất không cao. Thời gian qua, xã đã vận động nhân dân chuyển đổi diện tích trồng sắn kém hiệu quả sang trồng một số loại cây mới như cao su, keo lai. Hiện tại xã đã đạt 9/19 tiêu chí. Vấn đề khó khăn nhất hiện nay của xã Xy cũng như các xã vùng Lìa là thiếu nước sinh hoạt cho người dân.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng và Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Đăng Quang tặng quà tết cho người có uy tín ở xã Pa Nang

 

Đánh giá cao tinh thần vượt khó, nỗ lực của chính quyền, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng: trong thời gian tới, lãnh đạo xã Pa Nang và xã Xy tiếp tục phát huy tinh thần này, bởi tỷ lệ hộ nghèo, hộ cần nghèo vẫn còn rất cao. Để nâng cao đời sống của nhân dân, xóa đói giảm nghèo cho bà con, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, lãnh đạo 2 xã rà soát lại toàn bộ quỹ đất để đề xuất chính quyền giao đất, đảm bảo đất sản xuất cho đồng bào, đây là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện. Đồng thời tăng cường hướng dẫn bà con kỹ thuật thâm canh để nâng cao năng suất cây sắn, tìm thêm những cây con phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng để nâng cao thu nhập cho người dân. Tập trung xây dựng các mô hình kinh tế, hướng dẫn cho bà con cách làm kinh tế để phát huy hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ. Đảng ủy phải đổi mới công tác lãnh đạo, điều hành theo phương châm gần dân, sát dân. Đồng chí mong muốn, những gia đình đảng viên phải trở thành những người tiên phong trong phát triển kinh tế và xây dựng gia đình văn hóa.

Trước tình hình tệ nạn ma túy ngày càng gia tăng và len lỏi vào từng bản làng ở vùng sâu, vùng xa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an ninh trật tự, nảy sinh thêm nhiều tệ nạn khác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, lãnh đạo các địa phương, các đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn tăng cường nắm tình hình, tuyên truyền, giải thích cho bà con, đặc biệt là thanh niên hiểu về tác hại của ma túy, không mắc vào tệ nạn này.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng làm việc với xã Xy, huyện Hướng Hóa

 

Đối với vấn đề nước sạch cho người dân xã Xy nói riêng và các xã vùng Lìa nói chung, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, về lâu dài huyện cần kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này, người dân phải bỏ tiền ra mua nước sạch sinh hoạt để giảm thiểu ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 15 suất quà Tết cho các già làng, trưởng bản và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, tặng 100 suất quà Tết vận động được từ các mạnh thường quân, mỗi suất 500 nghìn đồng tiền mặt và quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Pa Nang và xã Xy. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con và chúc bà con đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm và an toàn.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văng Hùng và Chủ tịch UBMTTQVN Nguyễn Đăng Quang tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Trầm

 

Thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sa Trầm đóng chân trên địa bàn xã Pa Nang huyện Đakrông, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng năm mới, chúc cán bộ chiến sỹ luôn dồi dào sức khỏe để làm tốt nhiệm vụ. Hiện Đồn Biên phòng Sa Trầm quản lý 15km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, giao thông, địa hình rất khó khăn, tuy nhiên các cán bộ, chiến sỹ đã làm tốt công tác dân vận, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, vận dụng linh hoạt nhiều kênh khác nhau để nắm chắc địa bàn, tuyên truyền nhân dân bãi bỏ hủ tục lạc hậu, hướng dẫn phát triển kinh tế và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân hai bên biên giới. Đồn cũng phối hợp tốt với lực lượng chức năng của Lào để làm tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới an toàn. Đóng chân trên địa bàn khó khăn, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu sốm đồng chí mong muốn cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sa Trầm nghiên cứu để xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp, hiệu quả, vừa cải thiện đời sống cho anh em trong đơn vị, vừa hướng dẫn cho bà con phát triển kinh tế .

 

Theo Quangtritv.vn

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Ban kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát thực tế dự án điện Mặt trời LIG-Quảng Trị (21/2/2019)
Ban kinh tế-ngân sách HĐND tỉnh tổ chức khảo sát, thẩm tra chủ trương thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng rừng đối với dự án xây dựng bến cảng CFG (20/2/2019)
LỄ TRAO QUYẾT ĐỊNH PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND TỈNH (20/2/2019)
Đoàn HĐND tỉnh Quảng Trị dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ năm, nhiệm kỳ 2016-2021 (1/2/2019)
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm, chúc tết Đồn Biên phòng Sa Trầm và các địa phương vùng cao (28/1/2019)
Thường trực HĐND tỉnh thăm, chúc Tết các đồn Biên phòng ở biên giới (28/1/2019)
Hội nghị triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2019 của Ban kinh tế-ngân sách HĐND tỉnh (16/1/2019)
Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII họp phiên thứ 28 (14/1/2019)
Giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố (28/12/2018)
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
Copyright 2019 by HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH