Hội thảo tham vấn ý kiến về hồ sơ đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Thứ tư - 06/03/2024 02:50 775 0
Sáng 06/3/2024, tại Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội đồng Dân tộc tổ chức Hội thảo Tham vấn ý kiến về Hồ sơ đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Ủy viên Trung ương Đảng, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội dự và chủ trì Hội thảo cùng với lãnh đạo Hội đồng Dân tộc.
 
image001
Toàn cảnh Hội thảo
 
Tham dự Hội thảo có: Đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo Văn phòng Quốc hội; các chuyên gia; Thường trực, nguyên Thường trực các Ủy ban của Quốc hội, các chuyên gia của các cơ sở nghiên cứu và cơ sở đào tạo, các phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội và một số Đại biểu Quốc hội các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, đại diện Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại miền Trung - Tây Nguyên..

Tham dự hội thảo về phía đoàn Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Trần Huy, TUV- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc và Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh. Nội dung tham luận của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị đã gửi đến hội thảo: một số ý kiến về dự thảo Tờ trình và Đề cương chi tiết Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân - Những nội dung có liên quan hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân”.

 
hoi nghi lay y kien luat giam sat
Đoàn Quảng Trị tham luận tại hội thảo
 
Các ý kiến tham luận tại hội thảo của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị tập trung vào những nội dung trọng tâm đó là: Sự cần thiết phải có nội dung giải thích từ ngữ trong dự thảo Luật; Sử dụng thuật ngữ trong văn bản Luật hiện hành; Bổ sung tiêu chí lựa chọn nhóm vấn đề chất vấn và người bị chất vấn tại kỳ họp HĐND; Bổ sung quy định văn bản kết luận giám sát và nâng cao giá trị hiệu lực pháp lý đối với kết luận giám sát của Tổ đại biểu HĐND; Luật hóa đổi mới, nâng cao hiệu lực giám sát, xử lý văn bản của chính quyền địa phương. Phần lớn ý kiến tham gia của đoàn Quảng Trị nói riêng và các đại biểu dự hội thảo đã được cơ quan chủ trì soạn thảo xem xét, tiếp thu một cách cầu thị, đảm bảo tính khoa học, thực tiễn. Trong thời gian tới, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị sẽ dành thời gian, công sức, tiếp tục nghiên cứu, tham gia đóng góp thêm nhiều ý kiến với Ban soạn thảo để hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND đảm bảo chất lượng và có tính khả thi cao./.
Bài, ảnh: Lê Thanh Hải


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập200
  • Hôm nay21,507
  • Tháng hiện tại191,273
  • Tổng lượt truy cập8,339,088
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây