HĐND huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2020

Thứ bảy - 12/09/2020 00:14 1.047 0
Ngày 09/09/2020, HĐND huyện Vĩnh Linh vừa tổ chức hội nghị trực báo quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020. Trong 8 tháng năm 2020, HĐND huyện đã tổ chức 4 kỳ họp, thông qua và ban hành 64 Nghị quyết, trong đó có 51 Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư của các công trình, dự án theo danh mục đầu tư công năm 2020. HĐND các xã, thị trấn đã tổ chức kỳ họp cuối năm 2019 và kỳ họp 6 tháng đầu năm 2020  để quyết định nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.
HĐND huyện Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2020
Một số địa phương có thay đổi nhân sự sau Đại hội Đảng bộ cơ sở, Hội đồng nhân xã, thị trấn đã tổ chức kỳ họp bất thường để kiện toàn các chức danh do HĐND bầu để đảm bảo công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền. Trước và sau các kỳ họp thường lệ, HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn đã phối hợp với UBMTTQVn các cấp tổ chức tiếp xúc cử tri theo luật định. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được tổng hợp,  chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền và đã được UBND huyện trả lời, giải quyết, giải trình kịp thời, được cử tri đồng tình cao.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Tổ chức các kỳ họp của HĐND huyện, HĐND cấp xã theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương và Nghị quyết của HĐND đã được thông qua. Tổ chức các phiên chất vấn, yêu cầu giải trình đối với các cơ quan, đơn vị chưa nghiêm túc thực hiện các kết luận giám sát tại phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND huyện, HĐND cấp xã. Phối hợp với UBMT huyện, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đắc cử trên đìa bàn tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND huyện. Cần nâng cao vai trò của các Tổ đại biểu HĐND huyện trong tiếp xúc cử tri và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri.
                                                             
  Tin, ảnh: Trần Thị Thu Hà


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay11,184
  • Tháng hiện tại203,844
  • Tổng lượt truy cập8,351,659
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây