Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Hải Lăng.

Thứ sáu - 25/11/2022 04:47 1.048 0
Ngày 23/11, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh đã có các buổi tiếp xúc với cử tri các xã Hải Ba, Hải Phong, Hải Trường và Hải Dương.
 
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Hải Lăng.
Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tình hình KT-XH tỉnh 10 tháng đầu năm 2022; kết quả kỳ họp thứ 11, 12 và dự kiến nội dung  kỳ họp thứ thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khóa VIII, cử tri các địa phương đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh những vấn đề bức xúc, tồn tại ở địa phương. Trong đó, cử tri các xã Hải Ba kiến nghị các cấp cần quan tâm giải quyết dứt điểm tranh chấp địa giới hành chính giữa thôn Phú Hải, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng với thôn Liên Chiểu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong; chính quyền địa phương và cán bộ chuyên môn cấp xã cần quan tâm, hướng dẫn cụ thể cho người dân về các hồ sơ, thủ tục cấp đổi sổ đỏ và tách thửa đất thổ cư được thừa kế. Bên cạnh đó, một số cử tri mong muốn các cấp chính quyền cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, cung cấp thông tin chính thống  về những vấn đề nổi cộm tại địa phương để người dân nắm rỏ, tránh hoang mang lo lắng do những thông tin xấu độc trên mạng xã hội…

Cử tri xã Hải trường kiến nghị các cấp cần bố trí vốn để tu sửa, nâng cấp các tuyến đê bao, bờ kè hư hỏng; cần điều chỉnh thời gian giao vốn xây dựng giao thông nông thôn sớm để thuận lợi cho việc triển khai thi công, tránh mùa mưa bão. Đặc biệt, nhiều cử tri mong muốn các cấp cần có giải pháp để sớm xử lý các trường hợp xây dựng nhà trái phép chờ đền bù ở các vùng quy hoạch các dự án…

Cử tri xã Hải Phong kiến nghị Nhà nước cần đầu tư nâng cấp Đài tưởng niệm Liệt sỹ khu vực Hải Hòa; nâng cấp một số hạng mục di tích Đình làng Câu Nhi; sớm triển khai xây dựng khu di tích lăng mộ tiến sỹ Bùi Dục Tài; chế độ hỗ trợ lũ lụt bất thường đầu năm 2022 chưa được giải quyết; vấn đề giá cả nước sạch tại khu vực xã Hải Hòa cũ quá cao vì phải mua từ huyện Phong Điền và tình trạng thiếu nước sạch ở khu vực xã Hải Tân cũ cũng được nhiều cử tri quan tâm kiến nghị .

 
txct4

Cử tri xã Hải Dương phản ánh: Mưa lũ trái mùa vào tháng 4 năm 2022 gây thiệt hại nặng nề cho bà con nông dân nhưng đến nay chữa được chính quyền quan tâm hỗ trợ; mong muốn các cấp quan tâm bố trí thêm nguồn vốn để đầu tư cơ sở hạ tầng vùng nông thôn. Bên cạnh đó, một số vấn đề như: ô nhiễm rác thải, nhiều mặt hàng vật tư nông nghiệp tăng cao cũng được cử tri kiến nghị các cấp cần có giải pháp giải quyết.

Kết thúc các buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, chính quyền địa phương đã giải trình một số vấn đề liên quan và tổng hợp các nội dung còn lại để gửi đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.
Tin, ảnh: Ngọc Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay17,410
  • Tháng hiện tại261,759
  • Tổng lượt truy cập8,064,146
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây