Các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Thứ ba - 24/03/2020 22:58 944 0
(Web Quảng Trị) Ngày 20/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ tham gia vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh đã tham gia nhiều ý kiến tâm huyết, quan trọng vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Các ý kiến cơ bản nhất trí cao với Dự thảo Nghị quyết và đánh giá Dự thảo nghị quyết được chuẩn bị công phu, chu đáo, đánh giá toàn diện kết quả đạt được, phân tích những hạn chế, yếu kém, đề ra các giải pháp khắc phục của BCH Đảng bộ tỉnh. Báo cáo chính trị, chủ đề Đại hội đã thể hiện được tư duy, tầm nhìn chiến lược, phản ánh được mục tiêu lớn và phương hướng cơ bản, thể hiện quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo.

fa44148f f1f6 43e0 ad99 8a4264c4d35f?t=1584751131786

Một số ý kiến cho rằng cần rút gọn chủ đề Đại hội và khẳng định mục tiêu đạt được trong nhiệm kỳ tới. Trong phát triển kinh tế, các đại biểu đề nghị cần làm rõ những bất lợi của tỉnh để từ đó chuyển thành lợi thế riêng của tỉnh. Chú trọng hơn đến phát triển kinh tế biển, khai thác tiềm năng du lịch biển; quan tâm đến việc phát triển công nghiệp phụ trợ làm động lực thúc đẩy cho ngành công nghiệp của tỉnh, tăng sản lượng hàng hóa để khai thác năng lực vận tải khi cảng biển nước sâu đi vào hoạt động, đồng thời thu hút thêm nhiều nhà đầu tư lớn vào đầu tư tại tỉnh. Cần tính toán lại một số chỉ tiêu về tăng trưởng kinh tế của tỉnh phù hợp với tốc độ tăng trưởng của 5 năm tới. Phát triển thương mại điện tử cần phải được quan tâm đúng mức; chú trọng đưa ra giải pháp khai thác Hành lang Kinh tế Đông- Tây. Cần đào tạo nguồn lực lao động có tay nghề khi tỉnh phát triển mạnh ngành công nghiệp. Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, ngoài chú trọng năng lực, chuyên môn, phẩm chất đạo đức còn phải quan tâm đến yếu tố sức khỏe cán bộ…

29d0c8fa ece1 404a 9db1 3d80e874538b?t=1584751180786

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Việc xây dựng Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII là sản phẩm trí tuệ của toàn Đảng bộ tỉnh Quảng Trị nên công việc lấy ý kiến đóng góp xây dựng Báo cáo chính trị cần phải được tiến hành thường xuyên, liên tục. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng ghi nhận và cảm ơn các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến trách nhiệm, tâm huyết vào dự thảo văn kiện cũng như đóng góp cho địa phương. Đồng thời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến Dự thảo Báo cáo chính trị.

Đồng chí yêu cầu Tiểu ban Văn kiện Đại hội tiếp thu toàn bộ ý kiến để tổng hợp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ bàn bạc, cho ý kiến để hoàn chỉnh Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiếp tục lấy ý kiến của đại biểu là đội ngũ trí thức, các nhà khoa học và thông qua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh trước khi trình các Bộ, ngành Trung ương và Bộ Chính trị cho ý kiến.

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Nguồn tin: www.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay17,143
  • Tháng hiện tại261,492
  • Tổng lượt truy cập8,063,879
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây