Ban Pháp chế - HĐND tỉnh thông qua báo cáo thẩm tra trình Hội đồng nhân dân tỉnh tại Kỳ họp chuyên đề

Thứ ba - 07/05/2024 08:25 391 0
Sáng ngày 07/5/2024, Ban Pháp chế - HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp để thông qua báo cáo thẩm tra trình Hội đồng nhân dân tỉnh tại Kỳ họp thứ 24. Đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp; Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo và các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
 
image001 9
Ban Pháp chế làm việc với Công an tỉnh
 
Thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo luật định và sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh; tại kỳ họp thứ 24, Ban Pháp chế được giao thẩm tra 2 Tờ trình liên quan đến việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính và phê duyệt chủ trương đầu tư trụ sở làm việc của Công an xã trên địa bàn tỉnh giai đoạn 1.
 
image002 8
Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Sở Nội vụ
 
Để có cơ sở thẩm tra các báo cáo, đề án và dự thảo nghị quyết, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã trực tiếp làm việc với các cơ quan trực tiếp tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng đề án. Các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp lần này được xây dựng trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành, nội dung, nguồn kinh phí thực hiện các chính sách đảm bảo theo quy định của pháp luật, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, khả năng ngân sách của địa phương và cần phải được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua theo quy định của pháp luật.
Tại cuộc họp, các thành viên của Ban Pháp chế đã trực tiếp tham gia ý kiến vào dự thảo báo cáo thẩm tra, các dự thảo nghị quyết có liên quan và thống nhất biểu quyết thông qua báo cáo thẩm tra để trình Hội đồng nhân dân tỉnh theo quy định của pháp luật./.
                                                                                                      Tin, ảnh: Phạm Văn Phúc                                         
 

Tổng số điểm của bài viết là: 219 trong 44 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 44 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay21,019
  • Tháng hiện tại190,785
  • Tổng lượt truy cập8,338,600
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây