Ban Pháp chế - HĐND tỉnh khảo sát về công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh, việc thực hiện một số nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh và công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư trên địa bàn xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh

Thứ năm - 14/03/2024 10:40 461 0
Sáng nay 14/3/2024, Ban Pháp chế - HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực,  Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh. Cùng tham dự làm việc với đoàn có đại diện Ban Pháp chế - HĐND huyện và các phòng, ban của huyện có liên quan.

 
pc 1
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Vĩnh Hòa tiếp tục được giữ vững, ổn định. Sức mạnh của cả hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, nâng cao; Đảng bộ, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác quốc phòng - an ninh, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được chú trọng, thường xuyên chỉ đạo tập trung giải quyết các kiến nghị, đề xuất chính đáng của Nhân dân ngay từ cơ sở, không có tình trạng khiếu kiện phức tạp, vượt cấp, đông người, kéo dài; đặc biệt trên địa bàn không có các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh mạng, an ninh kinh tế làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Đầu xuân 2024, Cấp ủy, chính quyền đã làm tốt công tác gặp mặt động viên công dân lên đường nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, quản lý và tổ chức đưa công dân nhập ngũ bàn giao cho huyện đúng thời gian quy định, đủ quân số, gồm 13 công dân nhập ngũ nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Lập danh sách, tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự 31 công dân tròn 17 tuổi trong năm, rà soát công dân sẵn sàng nhập ngũ, xây dựng kế hoạch sơ tuyển, bàn giao công dân năm 2024 đúng quy định.


 
pc 2
Đ/c Nguyễn Văn Khởi, UVTT, Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh kết luận tại buổi làm việc

Việc triển khai các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh liên quan đến chế độ chính sách đối với cán bộ không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố, như: Nghị quyết 120/2023/NQ-HĐND  ngày  07/12/2023 của HĐND tỉnh “Quy định chức danh, mức phụ cấp và mức kiêm nhiệm người hoạt động không chuyên trách ơ cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; mức hỗ trợ và mức phụ cấp kiêm nhiệm người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố; kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị- xã hội ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ”; Nghị quyết số 33/2018/NQ-HĐND ngày 08/12/2018 của HĐND tỉnh Quảng Trị “Quy định chế độ bồi dưỡng đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xữ lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”…được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, UVTT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua về công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kết quả triển khai các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh và công tác tiếp công dân, giải quyết khiểu nại, tố cáo của Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hòa. Trong thời gian tới UBND xã cần làm tốt hơn nữa và đặc biệt quan tâm đến công tác bố trí cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách, cũng như việc giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách ở xã, ở thôn theo quy định. Liên quan đến các ý kiến, kiến nghị của địa phương, thay mặt đoàn khảo sát, đồng chí Nguyễn Văn Khởi xin tiếp thu và báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết theo luật định để giúp cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm phát triển kinh tê – xã hội nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn./.
 
                                                                      Tin, ảnh: Phạm Văn Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 279 trong 56 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 56 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay8,542
  • Tháng hiện tại242,912
  • Tổng lượt truy cập8,390,727
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây