Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ sáu - 23/04/2021 23:47 741 0
Vừa qua, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là dịp để Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá lại hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ, những kết quả đạt được, chưa đạt được, rút ra những bài học kinh nghiệm để Hội đồng nhân dân tỉnh thực hiện các chức năng, nhiệm vụ đạt hiệu quả cao hơn trong nhiệm kỳ tiếp theo.
 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Tùng, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí trong Thường trực, đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Thường trực HĐND, UBND các huyện, thành phố, thị xã, đại biểu HĐND tỉnh. Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe Thường trực HĐND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các tham luận của UBMTTQVN tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh địa bàn huyện Đakrông và huyện Hướng Hóa.
 
      
image001 2
Quang cảnh Hội nghị tổng kết HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
 
Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Chiến, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định những kết quả đạt được của HĐND tỉnh nhiệm kỳ qua. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 hoạt động trong bối cảnh có nhiều quy định của pháp luật thay đổi theo Hiến pháp năm 2013, nhiều luật ban hành mới, sửa đổi làm tăng thêm thẩm quyền của HĐND tỉnh trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ. Với phương châm Đổi mới - Dân chủ - Trách nhiệm - Vì dân - Hiệu quả, HĐND tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, thể hiện vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Kết quả, HĐND tỉnh đã tổ chức thành công 20 kỳ họp, ban hành 289 nghị quyết, tổ chức 149 đợt giám sát và kiến nghị 476 vấn đề, tổng hợp 748 kiến nghị của cử tri, tiếp 226 người/204 lượt/116 vụ việc tại trụ sở và tiếp nhận 579 đơn thư gửi đến. Các nghị quyết của HĐND tỉnh được ban hành đảm bảo theo đúng quy trình, quy định và thẩm quyền luật định. Các quyết sách của HĐND tỉnh đã góp phần cụ thể hóa việc thực hiện các chính sách pháp luật trên các lĩnh vực, xây dựng hệ thống các giải pháp đồng bộ làm tiền đề phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an ninh xã hội trên địa bàn. Góp phần đưa nền kinh tế phát triển đạt tốc độ tăng trưởng khá, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, tạo nguồn lực mới cho phát triển môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục cải thiện, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt.
 
image003 1
  Thường trực HĐND tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã đóng góp cho hoạt động HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

 
Tham gia phát biể u tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần vào thành công của HĐND tỉnh nói riêng và tỉnh nhà nói chung trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các đơn vị đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ như vận động nhân dân tham gia xây dựng chính quyền, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và đơn thư cho công dân, công tác giám sát, khảo sát...Đồng thời, các đơn vị đã chỉ ra nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm để hoàn thành tốt hơn trong thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Quang Tùng, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Thường trực HĐND và các ban HĐND tỉnh trong việc không ngừng đổi mới công tác điều hành, sáng tạo trong tổ chức kỳ họp không giấy, khoa học và bài bản trong công tác thẩm tra các nội dung trình kỳ họp. Các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND luôn làm tròn trách nhiệm với cử tri, giữ được mối liên hệ mật thiết, tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến HĐND, thay mặt cử tri thực hiện chức năng quyết định và giám sát. Những nỗ lực của Thường trực, các ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND các cấp được cử tri trong toàn tỉnh đánh giá cao, góp phần giúp HĐND hoàn thành chức năng, nhiệm vụ theo luật định. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh 4 nhiệm vụ quan trọng mà HĐND tỉnh cần chỉ đạo thực hiện bao gồm: thực hiện tốt các quy trình và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chuẩn bị kỳ họp thứ 1 HĐND tỉnh khóa VIII; tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động HĐND; nghiên cứu và ban hành các quyết sách, làm tốt công tác giám sát.

 
                                                                                                          Tin, ảnh:  Trung Tuyến
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay6,752
  • Tháng hiện tại302,067
  • Tổng lượt truy cập8,449,882
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây