Phiên họp thứ 39, Thường trực HĐND tỉnh

Thứ tư - 15/04/2020 05:39 809 0
Chiều ngày 19/03/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 39 công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa VII và bàn một số nội dung theo Luật định. Tham gia buổi làm việc có các thành viên của Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBNT tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, đại diện Sở Nội vụ. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Phiên họp thứ 39, Thường trực HĐND tỉnh

Quyết định nội dung, thời gian kỳ họp 14, HĐND tỉnh khóa VII

Chiều ngày 19/03/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 39 công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa VII và bàn một số nội dung theo Luật định. Tham gia buổi làm việc có các thành viên của Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBNT tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, đại diện Sở Nội vụ. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tại phiên họp, theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế báo cáo về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh tính đến 7g ngày 19/03/2020, Quảng Trị chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid – 19. Số trường hợp cách ly tập trung theo báo cáo là 335 người (23 bệnh nhân tại bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi, 312 tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũ và Trung đoàn 9, Sư đoàn 968) và 79 người tại nhà, nơi cư trú; số lượng gửi mẫu xét nghiệm là 20. Lãnh đạo ngành cũng báo cáo một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số chính sách để hỗ trợ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn như các mức chi người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, chế độ phụ cấp phòng, chống dịch cho cán bộ y tế, người lao động, hỗ trợ đối với lực lượng làm nhiệm vụ đón tiếp phân loại các đối tượng bị cách ly, tư vấn hỗ trợ đảm bảo y tế...

phien hop 39 2
Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở y tế báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Về công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa VII, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe lãnh đạo Văn phòng báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ họp; lãnh đạo các Ban HĐND báo cáo thẩm tra về việc kiện toàn các chức danh do HĐND tỉnh bầu nhiệm kỳ 2016 - 2021; Chế độ, chính sách hỗ trợ đối với cán bộ hoạt động không chuyên trách, dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính và thực hiện nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ; Đề án quy định về số lượng, chức danh, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, khu phố; khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội ở xã, phường, thị trấn và thôn, bản, khu phố; mức bồi dưỡng đối với người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ, dân phố. Đồng thời, nghe Ban kinh tế- ngân sách trình bày thẩm tra một số nội dung liên quan về việc bán đấu giá trụ sở Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh; về chủ trương đầu tư dự án Vỉa hè đường Hùng Vương (Đoạn từ đường Ngô Quyền đến đường Điện Biên Phủ); Dự án Xây dựng đường gom từ các lối đi tự mở đến đường ngang qua đường sắt trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2020 - 2022; Điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư Dự án rà phá bom mìn, vật liệu nổ, phục vụ tái định cư huyện Hải Lăng và huyện Triệu Phong thuộc khu kinh tế Đông Nam; Chủ trương thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng phòng hộ sang mục đích khác, chyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác của một số dự án theo các tờ trình của UBND tỉnh.

 

phien hop 39 3
Toàn cảnh phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh: Sau khi có chỉ đạo của Trung ương, tỉnh ta đã chấp hành nghiêm trong xây dựng kế hoạch, phương án chủ động phòng, chống dịch bệnh, Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của ngành y tế và cả hệ thống chính trị trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Tuy nhiên, dự báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường nên yêu cầu đặt ra là không được chủ quan, nhưng cũng không được mất bình tĩnh, cần tiếp tục chủ động, thận trọng, quyết liệt và quyết tâm cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Vì vậy, Thường trực HĐND tỉnh ủng hộ phương án đề nghị UBND tỉnh, và đề nghị UBND tỉnh sớm xây dựng đề án khung chính sách trình kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh xem xét, quyết định để tạo ra sức mạnh trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 . Đồng thời đề nghị các ngành các cấp tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan. Các cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ phải tăng cường kiểm tra để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định hiện hành của Đảng và nhà nước. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam, tăng cường huy động nguồn lực từ xã hội hóa cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Về công tác chuẩn bị kỳ họp, trên cơ sở thông báo nội dung kỳ họp đã ban hành, trên cơ sở thẩm tra của các Ban HĐND, Thường trực HĐND tỉnh cơ bản thống nhất các nội dung được thảo luận để trình kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 14 xem xét, quyết định, nhất là các xem xét quyết định các nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội có tính cấp bách.Đối với các chính sách liên quan đến thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, điều chỉnh các chủ trương đầu tư giao Ban kinh tế - ngân sách thẩm tra theo quy định của pháp luật. Đối với các chính sách về hỗ trợ đối với các bộ không chuyên trách dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính và quy định số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt  động không chuyên trách cấp xã, thôn tiếp tục hoàn chỉnh trình kỳ họp trên tinh thần kế thừa các chính sách hiện hành và có nghiên cứu về quy môn dân số tăng lên và thôn rộng hơn thì nên có chính sách ít nhất ngang bằng trước đây, cân đối tăng thêm để tạo điều kiện cho cán bộ không chuyên trách thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời giao Ban Pháp chế thẩm tra, tiếp tục lấy ý kiến Mặt trận và các đoàn thể để tạo sự đồng thuận. Tại kỳ họp cũng sẽ thực hiện kiện toàn các chức danh do HĐND bầu theo quy định.

Dự kiến kỳ họp 14 HĐND tỉnh sẽ tổ chức vào ngày 31.03.2020.

                                                       Tin, ảnh: Hoàng Châu

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay11,109
  • Tháng hiện tại306,255
  • Tổng lượt truy cập7,728,784
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây