Hội nghị giới thiệu ứng dụng Kết nối công dân và tham vấn hệ thống thông tin giám sát của cơ quan dân cử về các Chương trình mục tiêu quốc gia

Chủ nhật - 09/06/2024 23:49 47 0
Ngày 31.5.2024, ông Nguyễn Vĩnh Quyền – Phó Ban Dân tộc, HĐND tỉnh, Trưởng Ban hỗ trợ điều hành Dự án nâng cao năng lực và hiệu quả giám sát của cơ quan dân cử đối với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 đã chủ trì Hội nghị triển khai thử nghiệm ứng dụng Kết nối công dân và tham vấn hệ thống thông tin giám sát của cơ quan dân cử về các Chương trình mục tiêu quốc gia.
 
Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND huyện Đakrông, Thường trực HĐND và đại biểu HĐND xã Mò Ó.
 
du an 1

Hội nghị đã nghe báo cáo viên giới thiệu tổng quát về ứng dụng Kết nối công dân và Hệ thống giám sát của Cơ quan Dân đối với các Chương trình mục tiêu quốc gia; các tính năng của hệ thống và cách thức vận hành để áp dụng vào công tác giám sát của HĐND các cấp. Theo đó, đại biểu đã chia thành các nhóm thảo luận, tải ứng dụng và thực hành sử dụng các tính năng của ứng dụng như: Đăng ký tài khoản, cập nhật tài khoản, đăng các thông tin phản hồi, phản ánh; phối hợp ghi nhận ý kiến cử tri và xác nhận thông tin, xử lý thông tin phản hồi của cử tri; công tác phối hợp giữa các cơ quan trong giám sát và giải quyết phản hồi, ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Sau hội nghị, Ban hỗ trợ điều hành Dự án đã phối hợp với các kỹ thuật viên, báo cáo viên của Tổ chức CARE  triển khai thử nghiệm cho một số bà con dân tộc thiểu số sử dụng ứng dụng Kết nối công dân. Sau khi được hướng dẫn, bà con cơ bản đã biết sử dụng ứng dụng, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, hưởng ứng đối với ứng dụng mới.

 
du an 2

Dự kiến thời gian tới ứng dụng Kết nối công dân sẽ được Ban hỗ trợ điều hành Dự án của Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Tổ chức CARE tiếp tục giới thiệu, triển khai đến nhiều địa phương trong toàn tỉnh. Đây sẽ là kênh thông tin hữu ích để công dân phản ánh ý kiến, kiến nghị đến cơ quan dân cử, đồng thời đây cũng là nơi cung cấp các dữ liệu cần thiết để phục vụ cho công tác giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của HĐND các cấp./.
 
Tin,ảnh: Mai Ánh Linh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay20,954
  • Tháng hiện tại190,720
  • Tổng lượt truy cập8,338,535
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây