Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện nhiệm vụ sáng kiến Dân chấm điểm M.Score năm 2019 trên lĩnh vực một cửa

Thứ tư - 19/02/2020 21:47 415 0
Vừa qua, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ thực hiện sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trên lĩnh vực một cửa. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Nội vụ, Sở Thông tin – Truyền thông, Văn phòng đăng ký đất đai cấp tỉnh, các Văn phòng một cửa cấp huyện, Trung tâm tin học UBND tỉnh, Ban QLDA Dân chấm điểm M.Score. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã đánh giá hiệu quả của sáng kiến năm 2018 trong việc nâng cao chất lượng hành chính công cấp tỉnh. Nhìn chung, chỉ số đánh giá sự hài lòng của người dân trong công tác giải quyết thủ tục hành chính đã có nhiều cải thiện đáng kể, từ thời điểm khảo sát vào năm 2015 là 7,3 và đến tháng 12/2018, chỉ số này là 8,3. Tỷ lệ hồ sơ người dân bị hẹn lại giảm, tăng số lượng hồ sơ trả đúng hạn và trước hạn. Theo số liệu khảo sát, nhiều người dân phản ánh ngày càng được cán bộ hướng dẫn tận tình, chu đáo các thủ tục hành chính tại Văn phòng một cửa. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại việc nộp tiền không có phiếu thu, cán bộ còn hạch sách, chưa hướng dẫn chu đáo, đặc biệt là ở một số bộ phận chuyên môn có liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, kinh doanh. 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định quyết tâm chính trị trong nhiệm vụ cải cách hành chính của tỉnh, đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết  số 103/NQ-HĐND ngày 7/5/2018 của Thường trực HĐND tỉnh về duy trì sáng kiến Dân chấm điểm Mscore tại 9 Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giai đoạn 2018-2020. Đề nghị các đơn vị cần tăng cường công tác phối hợp giữa các Văn phòng một cửa cấp huyện và các cơ quan đơn vị liên quan: Sở Tài nguyên - Môi Trường, Cục thuế tỉnh, Văn phòng đăng ký đất đai cấp tỉnh, các Phòng Tài nguyên - Môi trường, Chi nhánh đăng ký đất đai cấp huyện trong giải quyết các thủ tục hành chính; Xây dựng quy chế phối hợp cụ thể trong giải quyết nhiệm vụ chuyên môn nhằm tránh tình trạng không đánh giá đúng cơ quan trễ hẹn với dân; Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, có chế tài trong khen thưởng, xử phạt hợp lý động viên, khuyến khích cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Rà soát lại các quy định về giải quyết thủ tục hành chính để có cơ sở xây dựng cơ chế rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ phù hợp và đề xuất UBND tỉnh quyết định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay12,608
  • Tháng hiện tại168,481
  • Tổng lượt truy cập7,970,868
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây