Ban Văn hóa - Xã hội làm việc với Sở Nội vụ thẩm tra dự thảo Quy định nội dung, mức chi Giải thưởng Bùi Dục Tài trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 22/03/2023 00:23 1.276 0
Vừa qua, Ban VHXH HĐND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Sở Nội vụ để thẩm tra dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về Quy định nội dung, mức chi Giải thưởng Bùi Dục Tài trên địa bàn tỉnh Quảng Trị  trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 16. Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Uỷ viên Ban Thường vụ  Tỉnh ủy, Trưởng ban VHXH chủ trì buổi làm việc. Tham gia buổi làm việc có thành viện Ban VHXH, lãnh đạo Sở Nội vụ, đại diện UBMTTQVN tỉnh, Sở Tài chính, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
 
Ban Văn hóa - Xã hội làm việc với Sở Nội vụ thẩm tra dự thảo Quy định nội dung, mức chi Giải thưởng Bùi Dục Tài trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
               Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ  Tỉnh ủy, Trưởng ban VHXH phát biểu tại buổi làm việc
 

Báo cáo tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ cho biết Giải thưởng Bùi Dục Tài là một giải thưởng về khuyến học mang tên ông Bùi Dục Tài là Tiến sỹ khai khoa của xứ Đàng trong - nhân vật làm rạng danh truyền thống học hành, khoa cử của làng Câu Nhi và của tỉnh Quảng Trị. Thực hiện Quy chế Giải thưởng Bùi Dục Tài theo Quyết định 62/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị ngày 16/12/2013; từ năm 2013 đến năm 2020 toàn tỉnh đã trao thưởng cho 97 cá nhân là học sinh, sinh viên, thạc sỹ, tiến sỹ của tỉnh Quảng Trị có thành tích cao trong học tập. Giải thưởng đã động viên, khuyến khích tinh thần hăng say nghiên cứu, học hỏi trong học tập của các cá nhân là con em trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều con em học lực tốt, tham gia đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài tỉnh, tỷ lệ học sinh, cán bộ, công chức học cao, đạt các bằng cấp để đáp ứng yêu cầu học tập và làm việc trên địa bàn, tuy nhiên so với các tỉnh lân cận, mức thưởng hiện nay vẫn còn thấp nên chưa có tính động viên cao, bên cạnh đó còn có một số vướng mắc, không còn phù hợp. Vì vậy việc ban hành quy định này là rất cần thiết để động viên cho con em trên địa bàn tỉnh cố gắng học tập.                 
 
Tham gia ý kiến tại buổi làm việc, các đại biểu cơ bản nhất trí việc cần thiết phải ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh. Tuy nhiên, đại biểu cũng tham gia ý kiến cần cân nhắc thêm về đối tượng được thụ hưởng, có thể chỉ tập trung vào đối tượng là học sinh, sinh viên và nâng cao mức thưởng để có tính động viên thay vì dàn trải đối tượng mà mức thưởng không tương xứng; cân nhắc việc khen thưởng cho các sinh viên ngoài công lập vì thực tế hiện nay một số trường công lập chất lượng đào tạo tốt hơn một số đơn vị công lập; nghiên cứu đối tượng thụ hưởng được nhận giải thưởng được nhận Giải thưởng 1 lần trong đời hay nhiều lần nếu có kết quả học tập tốt ở các bậc học khác nhau. Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban VHXH đề nghị Sở Nội vụ tiếp thu ý kiến của các thành viên Ban VHXH và các đại biểu dự họp để sớm hoàn chỉnh dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh xem xét thông qua.
                                                                                                Tin, ảnh: Trung Tuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay12,068
  • Tháng hiện tại309,785
  • Tổng lượt truy cập8,457,600
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây