Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 50

Thứ tư - 13/01/2021 21:59 1.206 0
Sáng ngày 13/01/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 50 để cho ý kiến bước đầu về cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người được giới thiệu để ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa VII; Cho ý kiến về nội dung, chương trình Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 và Đề án thành lập Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội; các thành viên của Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo, công chức Văn phòng HĐND. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
 
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 50
Tại buổi làm việc sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh về các nội dung liên quan, các đại biểu tham dự đã thống nhất đây chỉ là bước dự thảo ban đầu để chủ động trong công tác chuẩn bị, các công tác triển khai bầu cử nhiệm kỳ mới đảm bảo chấp hành theo các hướng dẫn cụ thể của Trung ương. Hầu hết các ý kiến tham dự đều nhất trí đề nghị trong tổ chức bộ máy nhiệm kỳ mới giữ nguyên 04 ban như hiện nay, tăng cường đội ngũ cán bộ chuyên trách các Ban HĐND tỉnh để nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh; đảm bảo tỷ lệ nữ, trẻ, người dân tộc theo quy định; tăng cường cơ cấu các cơ quan khối Mặt trận, Đoàn thể, giảm các cơ quan chuyên môn. Đối với việc sáp nhập 02 Văn phòng, các ý kiến thảo luận thống nhất thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh có 04 Phòng chuyên môn để tham mưu, phục vụ cho Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Dự kiến Nghị quyết về việc thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sẽ được xem xét, thông qua tại kỳ họp 20, HĐND tỉnh khóa VII. Về công tác tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 cũng đã dự thảo cụ thể về chương trình, nội dung, công tác tổ chức thực hiện để đảm bảo tổ chức vào tháng 4/2021.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất với việc thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh với 04 phòng chuyên môn trực thuộc. Giao cơ quan chuyên trách HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh quyết định tên gọi, chức năng nhiệm vụ của các Phòng theo quy định của Nghị quyết 1004/2020/UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Về công tác bầu cử đảm bảo theo hướng dẫn của Trung ương, thống nhất xin ý kiến số lượng đại biểu nhiệm kỳ mới là 50 đại biểu, trong đó phân bổ cấp tỉnh 28, cấp huyện 22 và 16 đơn vị bầu cử. Giao các Ban HĐND tỉnh phối hợp Văn phòng rà soát quy hoạch để chuẩn bị nhân sự cho các Ban.
                                                                           Tin, ảnh:  HC

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay12,068
  • Tháng hiện tại309,554
  • Tổng lượt truy cập8,457,369
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây