Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với UBND xã Hướng Tân, Hướng Phùng huyện Hướng Hóa

Thứ tư - 19/10/2022 22:15 1.434 0

Tiếp tục chương trình giám sát về chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã người dân tộc thiểu số, ngày 13.10.2022 Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã làm việc với UBND xã Hướng Tân, Hướng Phùng huyện Hướng Hóa. Đoàn giám sát do đồng chí Ly Kiều Vân - UVBTVTU, Trưởng ban Nội chính TU, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, tham gia Đoàn còn có các thành viên Ban Dân tộc, đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh và HĐND huyện cùng tham dự.

huong tan 1


Theo báo cáo, xã Hướng Tân hiện có 20 cán bộ, công chức, trong đó có 10 cán bộ, công chức là người dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ 50%; 09 cán bộ, công chức có trình độ đại học, 01 cán bộ có trình độ trung cấp. Từ năm 2018 đến nay, có 04 cán bộ, công chức là người dân tộc thiểu số tự túc tham gia các lớp đào tạo trình độ chuyên môn đại học. Trong hai năm 2020 và 2021, có 04 cán bộ, công chức người dân tộc thiểu số được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng về quản lý nhà nước, tin học văn phòng và các kỹ năng hành chính.
 Xã Hướng Phùng hiện có 21 cán bộ, công chức trong đó có 08 cán bộ, công chức là người dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ 38%, trong đó 07 cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn đại học; 01 cán bộ có trình độ trung cấp. Từ năm 2018 đến nay xã có 03 cán bộ, công chức là người dân tộc thiểu số tự túc tham gia các lớp đào tạo trình độ chuyên môn đại học. Trong 03 năm (2018-2020) có 06 cán bộ, công chức người dân tộc thiểu số được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng về quản lý nhà nước, kiến thức quốc phòng - an ninh và lý luận chính trị.

 
huong tan 2


Nhìn chung, để đáp ứng được yêu cầu của vị trí việc làm, đội ngũ cán bộ, công chức người dân tộc thiểu số trên địa bàn 02 xã đã chủ động, tham gia các khóa đào tạo nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tự túc kinh phí đào tạo đại học; tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước, tin học văn phòng, kiến thức quốc phòng - an ninh và các kỹ năng hành chính khác nhằm nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, thục hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, giảm nghèo địa phương.
Tại phiên làm việc, các xã kiến nghị tỉnh tăng thêm chỉ tiêu cho cán bộ, công chức đào tạo lý luận chính trị; tăng số lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên để cán bộ, công chức xã sớm đạt chuẩn theo quy định; thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo mới, đào tạo lại nhằm nâng cao năng lực, trình độ cho cán bộ, công chức là người dân tộc thiểu số; nội dung đào tạo, bồi dưỡng cần bám sát thực tế, hướng đến các vấn đề thiết thực đặt ra từ quá trình thực thi công vụ.

 
huong tan 3


Phát biểu thống nhất một số nội dung của phiên giám sát, Trưởng Ban Dân tộc - Hội đồng nhân dân tỉnh Ly Kiều Vân đề nghị các xã làm tốt công tác quy hoạch cán bộ,; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới; khẩn trương xây dựng, kế hoạch, lộ trình cụ thể về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, quan tâm ưu tiên cán bộ trẻ, cán bộ được quy hoạch có năng lực, triển vọng để tạo nguồn cán bộ kế cận cho cấp xã và cấp huyện trong thời gian tới./.
Tin, ảnh: Mai Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay10,172
  • Tháng hiện tại202,832
  • Tổng lượt truy cập8,350,647
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây