Ban VHXH HĐND tỉnh tổ chức làm việc với Sở Y tế

Thứ tư - 12/02/2020 23:57 1.092 0
Ngày 28/11/2019, Ban VHXH - HĐND tỉnh Quảng Trị đã làm việc với Sở Y tế để thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2019 và tờ trình, đề án, dự thảo Nghị quyết về thực hiện thay đổi giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh áp dụng cho các đối tượng không do BHYT chi trả tại các cơ sở y tế của nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Ban VHXH HĐND tỉnh tổ chức làm việc với Sở Y tế
Tham gia buổi làm việc có thành viên ban VHXH, Sở Y tế, sở Tài chính, Sở Kế hoạch đầu tư, Văn phòng HĐND tỉnh. Đồng chí  Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Năm 2019, công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tiếp tục được nâng lên, các chỉ tiêu cơ bản của ngành y tế đạt kế hoạch đề ra, trong đó tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,5%; chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được chú trọng triển khai, tỷ lệ xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã đạt 97,8%, có 138/141 xã đạt chuẩn về y tế... Công tác phòng chống dịch bệnh được ngành y tế chủ động triển khai tích cực. Đối với đề án thay đổi quy định giá dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh của cả nước trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, trên cơ sở Thông tư số 14/2019/TT-BYT ngày 05/7/2019 của Bộ Y tế, ngành Y tế đề xuất điều chỉnh 9 dịch vụ khám bệnh, 7 loại giường bệnh và điều chỉnh giá của 1.937 dịch vụ khám chữa bệnh. Nếu được HĐND tỉnh thông qua, mức giá dịch vụ sẽ được áp dụng từ 01/01/2020.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh đề nghị ngành Y tế cần tập trung chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, có biện pháp kiểm soát chặt chẽ các bệnh truyền nhiễm, gây dịch có khả năng bùng phát như dịch sốt xuất huyết hiện nay đã có hơn 6.000 người mắc bệnh và đã có ca tử vong; giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, mức sinh thay thế, tỷ số chênh lệch giới tính khi sinh của tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh việc xây dựng đề án về thực hiện thay đổi giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh áp dụng cho các đối tượng không do bảo hiểm y tế chi trả tại các cơ sở y tế của nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Trị để tạo sự bình đẳng, không phân biệt về giá khám chữa bệnh đối với người có và không có thẻ bảo hiểm y tế, tạo điều kiện để các cơ sở khám chữa bệnh tiến đến tự chủ theo tinh thần của Nghị định 16/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

 

 

Tác giả bài viết: Trúc Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay17,005
  • Tháng hiện tại261,354
  • Tổng lượt truy cập8,063,741
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây