Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh

Thứ sáu - 13/08/2021 00:41 683 0
Ngày 10 tháng 8 năm 2021, Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức làm việc với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh. Tham gia Đoàn có các thành viên Ban VHXH HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Bình, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí lãnh đạo và công chức của Trung tâm. Đoàn làm việc do đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban TV Tỉnh ủy, Trưởng ban VHXH - HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Hóa, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021 của đơn vị và tình hình thực hiện các chế độ khen thưởng đối với huấn luyện viên, Vận động viên tại các giải thi đấu thể thao. Kết quả, 6 tháng đầu năm nhờ sự nỗ lực trong công tác đào tạo, thi đấu, Trung tâm hiện có 8 bộ môn được đào tạo với tổng số 143 vận động viên. Đồng chí đã khẳng định việc thực hiện chế độ khen thưởng đối với huấn luyện viên, vận động viên đã kịp thời động viên các vận động viên trong quá trình tập luyện, thi đấu, kết quả đã có 11 vận động viên được gọi vào đội tuyển trẻ, đội tuyển quốc gia.
 
image001
Đồng chí Đỗ Văn Bình, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh những kết quả đạt được, Trung tâm đã chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ như: Do dịch bệnh Covid - 19 kéo dài nên không tổ chức được các giải thi đấu quốc gia, quốc tế trong năm, ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện và các chỉ tiêu huy chương quốc gia, quốc tế đề ra từ đầu năm; kinh phí bố trí cho vận động viên tham gia các giải TW còn hạn chế; các câu lạc bộ thuê tại đơn vị dừng tập luyện do dịch nên nguồn thu dịch vụ không đủ chi trả cho viên chức hợp đồng;  quy định về mức thưởng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao của tỉnh hiện tại chỉ có quy định khen thưởng cho vận động viên, huấn luyện viên lập thành tích tại các đại hội, giải thể thao cấp quốc gia nhưng không có quy định khen thưởng cho VĐV, HLV đạt giải thể thao cấp tỉnh, đại hội thể thao tỉnh nên chưa đồng bộ trong công tác khen thưởng.
 
image003 copy
Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy,Trưởng ban VHXH - HĐND tỉnh kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại phiên làm việc, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban VHXH HĐND tỉnh đã đánh giá những nỗ lực của đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ và chia sẻ những khó khăn với Trung tâm trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19. Đồng chí cho rằng đơn vị cần khắc phục khó khăn để thích ứng trong điều kiện tình hình dịch bệnh, nỗ lực tập luyện theo kế hoạch đề ra để tham gia các giải thi đấu của quốc gia, quốc tế khi các đơn vị có điều kiện tổ chức; chủ động trong công tác xã hội hóa nhằm khai thác tốt các thiết chế, đảm bảo nguồn thu cho đơn vị và tổ chức ngày càng có hiệu quả các giải thi đấu tại địa phương; đánh giá kết quả thực hiện thể dục thể thao phong trào từ quần chúng để làm cơ sở báo cáo UBND tỉnh và ngành liên quan về hỗ trợ kinh phí hoạt động. Đồng thời, đồng chí đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch gấp rút hoàn thiện đề án về Quy định mức thưởng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao của tỉnh Quảng Trị lập thành tích trong thi đấu tại các đại hội, giải thi đấu thể dục thể thao dự kiến trình Hội đồng nhân dân tỉnh vào kỳ họp thứ 4, tháng 9 năm 2021.
                                                                                                            Tin, ảnh: Trung Tuyến

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay10,773
  • Tháng hiện tại306,088
  • Tổng lượt truy cập8,453,903
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây