Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh tại huyện Cam Lộ

Thứ sáu - 20/05/2022 04:10 1.546 0

Ngày 19.5.2022, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, do đồng chí Đặng Mai Nhi, Phó Trưởng Ban VHXH, Phó trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 39/NQ-HĐND và Nghị quyết số 101/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh tại huyện Cam Lộ. Tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Trần Huy - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các thành viên Ban VHXH HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện UBMTTQ tỉnh, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh tại huyện Cam Lộ

Thực hiện Nghị quyết số 101/2021/NQ-HĐND ngày 16/7/2021 về quy định khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập từ năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, sau năm đầu tiên triển khai thực hiện, công tác tổ chức thu, quản lý và sử dụng các khoản thu tại các trường trên địa bàn huyện cơ bản đảm bảo theo quy định. Các trường học đã xây dựng kế hoạch dự toán thu, chi cụ thể và có sự thống nhất, đồng thuận giữa Ban giám hiệu, Hội đồng trường và Hội phụ huynh. Đồng thời để minh bạch và tiết kiệm thời gian, các trường học đã thực hiện mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng, kho bạc để gửi các khoản thu vào tài khoản theo quy định.

Đối với Nghị quyết số 39/NQ-HĐND ngày 06/12/2019 của HĐND tỉnh về thông qua đề án đầu tư, cải tạo, xây dựng nhà vệ sinh và cung cấp nước sạch trong trường học giai đoạn 2020-2025. Sau 02 năm (2020-2021) triển khai, thực hiện huyện đã xây mới 04 nhà vệ sinh với số tiền 1.078.113.000 đồng; cải tạo, sửa chữa 10 nhà vệ sinh với số tiền 963.570.000 đồng.

vhxh 2

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Nghị quyết 39/NQ-HĐND tỉnh tại địa bàn huyện Cam Lộ vẫn còn một số khó khă, hạn chế đó là: chậm triển khai thực hiện việc xây dựng hệ thống nước sạch tại một số cơ sở giáo dục (theo đề án là 37 công trình); việc cải tạo, sửa chữa các nhà vệ sinh còn chậm (mới chỉ thực hiện được 10/203 nhà); ngân sách của huyện còn hạn chế, công tác xã hội hóa để thực hiện xây dựng nhà vệ sinh và công trình nước sạch còn gặp khó khăn; định mức chi phí xây dựng nhà vệ sinh tại thời điểm xây dựng đề án so với thời điểm hiện nay đã có sự chênh lệch về giá nguyên vật liệu và nhân công, quy mô đầu tư xây dựng các công trình vệ sinh và nước sạch còn một số bất cập; do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên ảnh hưởng đến việc triển khai các nội dung của nghị quyết.
 Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đề xuất điều chỉnh đơn giá dự toán, diện tích xây dựng nhà vệ sinh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, quy mô trường học, số lượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đầu tư. Đồng thời có cơ chế phù hợp trong phân bổ nguồn lực để địa phương kịp thời sửa chữa, xây dựng nhà vệ sinh và cung cấp nước sạch cho các trường học thời gian tới.

 
vhxh 3
 
 Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh Đặng Mai Nhi ghi nhận những kết quả đạt được của ngành giáo dục huyện Cam Lộ trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, để thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND tỉnh, đề nghị các trường học cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục tiêu, yêu cầu, lộ trình thực hiện các nội dung nghị quyết trong cán bộ, giáo viên và các bậc phụ huynh nhằm tạo sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện. Rà soát kỹ các khoản thu, thực hiện việc công khai, dân chủ, minh bạch các khoản thu, chi theo đúng quy định của pháp luật. Thống kê, đánh giá, rà soát lại danh mục các công trình nước tự chảy, nước giếng khoan, các công trình vệ sinh để đề xuất định mức đầu tư xây dựng các công trình cho phù hợp với thực tiễn tại địa phương./.
Tin, ảnh: Mai Linh


 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay17,530
  • Tháng hiện tại261,879
  • Tổng lượt truy cập8,064,266
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây