Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 15/03/2022 23:00 587 0
Vừa qua, Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát thực địa tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị để phục vụ cho công tác thẩm tra Đề án một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2022 – 2030 trình kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét thông qua. Đoàn khảo sát do đồng chí Đặng Mai Nhi, Phó Trưởng ban VHXH HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, tham gia Đoàn còn có các thành viên Ban VHXH HĐND tỉnh, đại diện Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh.
 
Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
                                  
Qua khảo sát, nhìn chung các điểm du lịch công đồng đã được doanh nghiệp, người dân đầu tư xây dựng và khai thác bước đầu có hiệu quả, thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghĩ dưỡng, thưởng ngoạn cảnh đẹp và các món ăn đặc sản địa phương. Nhiều điểm du lịch mới đưa vào khai thác nên đang trong thời gian hoàn thiện các hạng mục cần thiết như bãi đổ xe, đường dẫn vào khu du lịch, nhà vệ sinh, hệ thống bảng, biển chỉ dẫn, chổ lưu trú cho khách..vv. nhưng vẫn thu hút được khách du lịch đến tham quan, từ đó góp phần tạo việc làm và thu nhập cho
người dân địa phương.

 
img 0112
HTX nông nghiệp Tân Hợp, Hướng Hóa gắn với Du lịch và trải nghiệm


Bên cạnh những kết quả đạt được, thì phần lớn các điểm du lịch mà đoàn đến khảo sát vẫn còn nhiều vấn đề cần được các cấp chính quyền quan tâm, cụ thể như: các điểm du lịch đều được đầu tư, xây dựng mang tính tự phát, chưa có trong quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt, một số điểm sử dung đất không đúng mục đích được giao, đội ngũ hướng dẫn viên, nhân viên phục vụ các điểm du lịch hầu hết chưa được tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng bài bản, sự hỗ trợ từ các chính sách ưu đãi đầu tư của nhà nước hầu như chưa có, quy mô và các dịch vụ đi kèm còn hạn chế nên số lương khách du lịch đến tham quan, nghĩ dưỡng chưa nhiều.   
 
image003
 Hệ thống khai thác nước cổ Giếng Búng xã Gio An, huyện Gio Linh

Nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả đầu tư xây dựng, mở rộng và khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch trên địa bàn tỉnh, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Vì vậy, việc tỉnh sớm nghiên cứu ban hành Chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2022 - 2030 là rất cần thiết, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới theo tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, đáp ứng sự mong đợi của người dân, doanh nghiệp và các nhà đầu tư vào lịch vực du lịch trong và ngoài tỉnh.
 
img 0168
Điểm du lịch cộng đồng Bungalow 5 mùa ở thôn Xa Ry, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa
                                                                                                          
  Tin, ảnh: Trung Tuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay10,951
  • Tháng hiện tại306,266
  • Tổng lượt truy cập8,454,081
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây