Phiên họp thứ 44, Thường trực HĐND tỉnh khóa VII

Thứ hai - 07/09/2020 00:28 872 0
Xem xét kế hoạch tổ chức kỳ họp 17, HĐND tỉnh khóa VII

Chiều ngày 04/9/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 44 để rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa VII, xem xét kỳ họp thứ 17 và giải quyết một số công việc theo Luật định. Tham dự buổi làm việc có các thành viên của Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hà Sĩ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Viện KSND tỉnh; Lãnh đạo, công chức Văn phòng HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
 

 
Phiên họp thứ 44, Thường trực HĐND tỉnh khóa VII
Kỳ họp 16, HĐND tỉnh đã cho ý kiến 37 báo cáo, tờ trình, đề án và thông qua 18 nghị quyết. Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp có sự tham dự của 47/48 đại biểu HĐND tỉnh, hoạt động thảo luận, chất vấn tại hội trường diễn ra sôi nổi, các đại biểu đã phát huy dân chủ, tinh thần trách nhiệm của đại biểu để cho ý kiến đối với những vấn đề quan trọng của địa phương. Báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh có chất lượng tốt, thể hiện được quan điểm, chính kiến đối với các tờ trình, đề án và dự thảo nghị quyết. HĐND tỉnh cũng tiếp tục thực hiện hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin để “tổ chức kỳ họp không giấy” cho đại biểu HĐND tỉnh. Sau kỳ họp, công tác ban hành nghi quyết đảm bảo kịp thời theo Luật định. Tuy nhiên, một số tờ trình gửi đến Thường trực HĐND tỉnh gửi đến quá gần với ngày diễn ra kỳ họp nên gây khó khăn cho việc xem xét, quyết định bổ sung danh mục, ảnh hưởng đến công tác thẩm tra của các ban HĐND tỉnh; một số tờ trình, đề án chưa được UBND tỉnh rà soát chính xác, không thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh nhưng vẫn trình HĐND tỉnh, một số đề nghị giải trình tại kỳ họp HĐND tỉnh chưa được UBND tỉnh báo cáo…Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Sĩ Đồng đã làm rõ một số nội dung trình kỳ họp chậm cũng một phần ảnh hưởng bởi nguyên nhân khách quan là dịch bệnh Covid 19. Đồng thời, đồng chí cũng nghiêm túc tiếp thu và sẽ thực hiện chấn chỉnh công tác chuẩn bị các tờ trình, đề án để thực hiện tốt hơn công tác tổ chức kỳ họp HĐNĐ tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo rút kinh nghiệm, đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến của các đại biểu để hoàn chỉnh báo cáo và tiếp tục đáp ứng yêu cầu của đại biểu HĐND tỉnh trong việc cung cấp thông tin tại các kỳ họp sau để đại biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về kỳ họp thứ 17, dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 10/9/2020, HĐND tỉnh sẽ tiến hành miễn nhiệm, bầu các chức danh do HĐND tỉnh bầu và quyết định một số tờ trình về các chủ trương đầu tư và một số nội dung khác theo thẩm quyền./.
                                                                                      Tin, ảnh: HC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập54
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay12,068
  • Tháng hiện tại310,360
  • Tổng lượt truy cập8,458,175
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây