Phiên họp thứ 47, Thường trực HĐND tỉnh

Chủ nhật - 08/11/2020 22:00 723 0
Thảo luận, thống nhất để đảm bảo tổ chức tốt kỳ họp 18, HĐND tỉnh

Chiều ngày 05/11/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 47 để rà soát công tác chuẩn bị kỳ họp 18, HĐND tỉnh khóa VII. Tham dự buổi làm việc có các thành viên của Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo, công chức Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Phiên họp thứ 47, Thường trực HĐND tỉnh
Đồng chí Nguyễn Đăng Ánh, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách báo cáo tại phiên họp

Thực hiện Kế hoạch 302/KH-HĐND tỉnh ngày 26/10/2020 về tổ chức kỳ họp thứ 18 và 19 HĐND tỉnh khóa VII, đến nay 14 tờ trình, báo cáo và dự thảo nghị quyết đã được gửi đến Thường trực HĐND tỉnh. Tài liệu kỳ họp đã được đăng tải lên Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh để các đại biểu nghiên cứu. Tại phiên làm việc, Ban Kinh tế - Ngân sách đã báo cáo về công tác thẩm tra các nội dung tại kỳ họp, trong đó nêu rõ một số điểm khác trong thẩm tra của Ban so với nội dung trình của UBND tỉnh như về tiêu chí phân bổ vốn đầu tư công không sử dụng tiêu chí bổ sung cho môt số địa phương vì địa phương này tăng lên thì ảnh hướng đến địa phương khác. Trường hợp địa phương nào có nhu cầu cấp bách phát sinh hoặc nhu cầu các dự án có sức lan tỏa vùng sẽ đươc sử dụng dự phòng 10% hoặc sử dụng phần 60% cấp tỉnh quản lý để hỗ trợ; về chỉ tiêu đất năng lượng thống nhất chuyển diện tích 195 ha quy hoạch 06 dự án thủy điện sang chỉ tiêu đất các dự án điện gió để có cơ sở cấp chủ trương đầu tư, nhưng khi chưa có chủ trương đầu tư thì đề nghị HĐND tỉnh chưa bố trí quy hoạch đất cụ thể cho từng dự án; Hoặc Ban làm rõ dự án Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Mạnh Linh đã được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư, phù hợp với chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa thể thao theo quy định tại các Nghị định của Chính phủ, tuy nhiên hiện tỉnh chưa quy định cơ chế, chính sách, danh mục khuyến khích xã hội hóa trên các lĩnh vực để ban hành mức miễn, giảm tiền thuế đất vì vậy, trước khi thực hiện bàn giao đất cho doanh nghiệp cần ban hành quy định này…

Tại phiên họp, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm rõ từng nội dung liên quan đến các tờ trình, đề án trình kỳ họp. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng việc thảo luận kĩ lưỡng từng nội dung trong tờ trình, đề án đảm bảo sự thống nhất giữa các cơ quan trong chính quyền địa phương trong công tác chuẩn bị kỳ họp, đồng thời các Ban HĐND tỉnh trong quá trình thẩm tra cần tìm hiểu và cung cấp đầy đủ thông tin, bày tỏ rõ quan điểm để đại biểu HĐND tỉnh có căn cứ quyết định sát đúng, góp phần vào thành công của kỳ họp HĐND tỉnh.
                                                                             Tin, ảnh: HC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay11,194
  • Tháng hiện tại203,901
  • Tổng lượt truy cập8,351,716
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây