Đại hội Chi Đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ năm - 12/05/2022 06:04 915 0
Ngày 10.5.2022, Đoàn TNCS HCM Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2024 nhằm tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020 - 2022 và bàn thảo về phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024; đồng thời bầu ra Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ mới.
 
Tham dự Đại hội, về phía đại diện Đoàn cấp trên có đồng chí: Lê Thị Hồng Nhung, Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, về phía cơ quan HĐND tỉnh có đồng chí Nguyễn Trần Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đại diện Công đoàn, đại diện Hội cựu chiến binh cơ quan, đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cùng tham dự Đại hội.
 
daihoichidoan 1

Tại Đại hội, đồng chí Bí thư và Phó Bí thư chi đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết công tác hoạt động của đoàn thanh niên cơ quan trong nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2024; báo cáo kiểm điểm của Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2020 - 2022, Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên. Các báo cáo trình bày rõ những thuận lợi cũng như khó khăn chung trong quá trình hoạt động của đoàn thanh niên cấp cơ sở nói chung và thực tế tại cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nói riêng, cũng như đề xuất những sáng kiến, giải pháp để khắc phục và nâng cao chất lượng hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới.

 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Hồng Nhung, Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đồng thời ghi nhận những kết quả, đóng góp của Chi đoàn  vào thành công chung của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua, bên cạnh đó đồng chí Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã cho ý kiến chỉ đạo Chi đoàn cần xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ tới chi tiết hơn, trong đó Chi đoàn cần tích cực hơn các hoạt động thông tin tuyên truyền trên môi trường internet qua các kênh truyền thông mạng xã hội Facebook, Zalo,… ; Cần tham gia tích cực hơn các hoạt động mà Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát động như: Phong trào hiến máu tình nguyện,  Ngày Chủ nhật xanh, Đăng tải các ý tưởng sáng tạo lên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam của Trung ương Đoàn…

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Trần Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp của tuổi trẻ cơ quan Văn phòng trong hoạt động của cơ quan nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh Chi đoàn cần xây dựng kế hoạch cụ thể hóa chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới để hoạt động của Chi đoàn ngày càng trở nên thực tế và thiết thực hơn. Và để làm được điều đó, mỗi đoàn viên trong Chi đoàn cần phát huy sức trẻ, sự nhiệt tình, tích cực với các hoạt động xã hội; thực hiện nghiêm túc nói đi đôi với làm; luôn luôn nghiên cứu, sáng tạo, tận tụy, thái độ hòa nhã trong công việc... Ngoài ra, trong quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động Chi đoàn cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt của chính quyền, nâng cao chất lượng phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan. Đồng thời, Đồng chí Bí thư Đảng ủy đã chỉ đạo các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ mới phải có biện pháp cụ thể để khắc phục những mặt còn hạn chế của nhiệm kỳ trước để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên cơ quan ngày càng phát triển vững mạnh.

Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và đổi mới, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2024 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, góp sức vào thành công của Đại hội. Không khí thảo luận tại Đại hội sôi nổi, thẳng thắn tập trung vào những vấn đề trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên Văn phòng trong giai đoạn hiện nay. Đại hội đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại của công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020-2022; xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024, biểu quyết nhất trí cao với những nội dung cơ bản của Dự thảo Báo cáo trình Đại hội. Các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, thể hiện ý chí quyết tâm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Văn phòng phát triển lên một tầm cao mới.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu và bầu trực tiếp Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn, kết quả với sự nhất trí cao, 100% Đoàn viên bỏ phiếu đồng ý bầu đồng chí Trần Thị Mỹ Hiên giữ chức vụ Bí thư và đồng chí Nguyễn Quang Trí giữ chức Phó bí thư Chi đoàn, nhiệm kỳ 2022-2024.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, đoàn kết và dân chủ, sự thành công của Đại hội là sự định hướng, là nguồn động viên khích lệ đoàn viên, thanh niên Chi đoàn phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết các cấp./.

 
Tin, ảnh: Nguyễn Quang Trí


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập37
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay12,068
  • Tháng hiện tại310,183
  • Tổng lượt truy cập8,457,998
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây