Văn phòng HĐND tỉnh hướng đến hoạt động “Kỷ cương - trách nhiệm - chuyên nghiệp - hiệu quả”

Thứ hai - 01/03/2021 04:55 871 0
Chiều ngày 26/02/2021, cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2021, dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND; đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng HĐND tỉnh.
 
img 0043
Toàn cảnh Hội nghị Cán bộ, công chức, người lao động năm 2021

Theo báo cáo tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC, người lao động, năm 2020, Văn phòng HĐND tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, phục vụ 06 kỳ họp HĐND tỉnh; giúp HĐND tỉnh ban hành 115 Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KTXH và nhiều chính sách quan trọng trên các lĩnh vực; Tham mưu, giúp Thường trực HĐND tỉnh tổ chức “kỳ họp không giấy”, 100% tài liệu được chuyển qua Trang TTĐT HĐND tỉnh và tin nhắn đến đại biểu HĐND tỉnh, đảm bảo thông tin nhanh chóng, kịp thời, thuận lợi cho đại biểu HĐND tỉnh và khách mời dự kỳ họp nghiên cứu tài liệu kỳ họp. Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh tổ chức 12 phiên họp để xem xét giải quyết nhiệm vụ phát sinh giữa các kỳ họp như về phí, điều chỉnh bảng giá đất, quy hoạch mỏ khoáng sản, điều chuyển tài sản công, bổ sung ngân sách... Tham mưu Thường trực HĐND tỉnh giám sát 02 chuyên đề, sau giám sát dự thảo báo cáo kết quả giám sát, trong đó nêu định hướng giải pháp cho các vấn đề còn gặp khó khăn yêu cầu các cơ quan liên quan tập trung giải quyết. Tham mưu công tác tiếp công dân định kỳ tại trụ sở và tiếp nhận 80 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị và chuyển các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
 
img 0075
 Văn phòng HĐND tỉnh nhận cờ thi đua của UBND tỉnh
 
Tham mưu các Ban HĐND tỉnh giám sát, khảo sát tại 148 cơ quan, đơn vị, địa phương để phục vụ cho công tác thẩm tra tại các kỳ họp HĐND tỉnh và giám sát chuyên đề. Sau giám sát, tham mưu các Ban báo cáo kết quả giám sát và kiến nghị các đơn vị nghiên cứu khắc phục khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ.
 
img 0060
Các đại biểu tham gia phát biểu tham luận tại Hội nghị
 
Với tinh thần đoàn kết, chủ động trong công việc, Văn phòng HĐND tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, không ngừng nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND tỉnh. Cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu do Nghị quyết Hội nghị CBCC năm 2020 đề ra.
 
anhchienphat bieu
UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh biểu dương tinh thần đoàn kết, phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa Công đoàn và Văn phòng, cán bộ, công chức và người lao động. Năm 2020, trong điều kiện dịch bệnh covid-19, mưa lũ, hạn hán, là năm ghi nhận nổ lực vượt bậc, tăng trưởng dương, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, hoạt động của HĐND tỉnh với 6 kỳ họp cho thấy nổ lực chung của tỉnh, của các cấp, các ngành, trong đó có vai trò của Văn phòng HĐND tỉnh, đã tham mưu, phục vụ tốt các hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND đề ra, ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động. Đồng chí nhấn mạnh, sự lớn mạnh của Văn phòng không chỉ dừng ở đó, không thể bằng lòng với những kết quả đạt được mà mỗi cán bộ, công chức, người lao động phải trăn trở, tìm ra nhiều giải pháp, cách làm để nâng cao chất lượng cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVII, bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, mỗi cán bộ, công chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt chủ đề năm 2021 của tỉnh “Kỷ cương, trách nhiệm, thu hút đầu tư, tạo đà phát triển” và chủ đề của Văn phòng “Kỷ cương, trách nhiệm, chuyên nghiệp, hiệu quả”.
 
img 0097
Công tác ký kết giao ước thi đua tại Hội nghị
 

Kết quả năm 2020, Văn phòng HĐND tỉnh được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2020;  01 Tập thể lao động xuất sắc; 01 Bằng khen cho 01 tập thể và 02 Bằng khen cho các cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác năm 2020./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị
 
img 0081
 
img 0078


 
img 0077
 
img 0079
 
img 0088
 
img 0086
 
Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay10,613
  • Tháng hiện tại203,273
  • Tổng lượt truy cập8,351,088
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây