Công bố thành lập Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Thứ sáu - 05/11/2021 01:20 1.019 0
Chiều ngày 04/11/2021, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Quyết định tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đảng viên thuộc Đảng ủy. Tham dự Dự Lễ công bố có đồng chí Lê Quang Chiến - UVTVTU, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trần Huy - TUV, PCT HĐND tỉnh; đồng chí  Đỗ Thị Lý - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, toàn thể Đảng viên Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh dự.
 
Công bố thành lập Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thành lập trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh và Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, có 04 Chi bộ trực thuộc và 33 đảng viên; Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 được chỉ định gồm có 08 đồng chí: Nguyễn Trần Huy, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; Bùi Thị Vân, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy; Các ủy viên: Nguyễn Văn Khởi, Trưởng Ban Pháp chế; Hồ Quốc Hương, Phó Trưởng Ban Dân tộc; Đặng Mai Nhi, Phó Trưởng Ban VHXH; Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng HCTCQT; Nguyễn Minh Sơn, Phó Trưởng phòng Thông tin-CTĐB; Dương Phước Tuấn, Chuyên viên Phòng Công tác ĐBQH.
 
img 0017
 
Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Đỗ Thị Lý - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nêu rõ việc hợp nhất Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh và Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh là sự cần thiết, đảm bảo cơ sở pháp lý cũng như cơ sở thực tiễn, nhằm đồng bộ thống nhất tương ứng với tổ chức về mặt Nhà nước của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao sự chủ động, trách nhiệm của Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh, Chi ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, sự đồng thuận thống của toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ về các nội dung và điều kiện đảm bảo cho việc hợp nhất 02 tổ chức cơ sở Đảng. Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, đề nghị cấp ủy Đảng bộ Văn phòng phối hợp với Ban Tổ chức Đảng ủy khối bàn giao hồ sơ Đảng viên, xây dựng Quy chế làm việc, chăm lo công tác Xây dựng Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc để đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trên các mặt công tác. Kiện toàn Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, tiến hành thành lập 4 Chi bộ trực thuộc; Phối hợp với Đoàn thanh niên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp, Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh sắp xếp kiện toàn bộ máy các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội theo quy định. Tin tưởng với sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể Cấp ủy, toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh là một điển hình trong công tác xây dựng Đảng cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị trong Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp.
img 0021

 
Đ/c Nguyễn Trần Huy, TUV, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thay mặt Đảng bộ Văn phòng phát biểu tiếp nhận nhiệm vụ và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy khối giao cho Đảng bộ VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Đồng chí xin hứa tập thể của Đảng bộ cũng như BCH Đảng bộ luôn phấn đấu để trở thành một Đảng bộ đoàn kết thống nhất, từng đồng chí trong Đảng bộ là một chiến sĩ cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, tư tưởng lập trường kiên định, đạo đức lối sống trong sáng, lành mạnh, luôn phấn đấu học hỏi vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Với vị trí, vai trò hai cơ quan có tính chiến lược của tỉnh, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao thì sự phấn đấu của Đảng bộ và đảng viên là một yêu cầu tất yếu, với quyết tâm cao nhất, Đảng bộ Văn phòng sẽ luôn là một đảng bộ trong sạch vững mạnh, góp phần trong sự phát triển chung của Đảng bộ Khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh.
 
z2906772770239 f4d695727ee6d166254991c2c47a3e66
 
Cũng tại buổi lễ, đ/c Đỗ Thị Lý - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Trần Ngọc Ký, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh./.
 
Tin, ảnh: Thương Nguyễn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập62
  • Hôm nay10,364
  • Tháng hiện tại203,024
  • Tổng lượt truy cập8,350,839
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây