Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại TP Đông Hà, huyện Triệu Phong

Thứ bảy - 01/07/2023 08:42 490 0
(Cổng TTĐT) Ngày 28/6/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm: Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng có các buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong); phường Đông Lương (TP Đông Hà).
dbqh 1


Tại các buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã thông tin nhanh đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV vừa qua; kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, về các Luật, Nghị quyết đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp. Cử tri cũng được thông tin kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.

dbqh 2

Cử tri thị trấn Ái Tử kiến nghị cơ quan chức năng cần đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Triệu Phong; sớm có phương án di dời và tái định cư cho nhóm hộ dân sống bằng nghề sông nước ở Tiểu khu 4; nghiên cứu để điều chỉnh một số vấn đề liên quan đến luật đất đai còn bất hợp lý; thái độ, đạo đức công vụ của cán bộ cơ sở trong công tác tiếp dân; gia hạn sử dụng đất nông nghiệp; cơ sở vật chất phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Ngoài ra, cử tri mong muốn các ngành chức năng xem xét tăng thêm chế độ cho thương bệnh binh, gia đình chính sách. Cùng với đó, các vụ việc tranh chấp đất đai, dự án treo, mong muốn có sự vào cuộc kịp thời của các ngành chức năng, địa phương.
 

dbqh 3


Cử tri phường Đông Lương kiến nghị các nội dung về tranh chấp đất đai trên địa bàn; lãng phí trong đầu tư công; khiếu kiện đất đai trong quá trình mua bán, chuyển nhượng còn chưa thỏa đáng; xử lý việc giả mạo hồ sơ trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất; thu hồi cưỡng chế các công trình thi công trái phép; xử lý vi phạm về trật tự xây dựng, trật tự đô thị; mở rộng dải phân cách Quốc lộ 1A; thi công đường tránh phía Đông TP Đông Hà hạn chế ảnh hưởng đến các tuyến đường dân sinh trên địa bàn, đặc biệt việc thoát nước; cần công khai minh bạch các vụ án tiêu cực, xử lý hành vi đưa tin sai sự thật; công khai tỷ lệ phần trăm ý kiến cử tri được giải quyết qua các kỳ họp quốc hội tại các buổi tiếp xúc cử tri…

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng tiếp thu và trả lời rõ hơn một số ý kiến, kiến nghị của các cử tri. Đồng thời đề nghị các ngành chức năng, địa phương tiếp tục đồng hành, khẩn trương khắc phục các khó khăn mà người dân còn gặp phải.
 

dbqh 4


Tăng cường công tác giám sát của chính quyền cơ sở, xử lý nghiêm các trường hợp phát hiện sai phạm, gây khó khăn cho nhân dân; thông báo, tuyên truyền vận động người dân chấp hành chủ trương đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Quá trình xây dựng, thi công công trình trọng điểm, phải có sự tính toán phù hợp với tình hình thực tiễn tránh sự lãng phí, cũng như hạn chế ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương giữ gìn sự đoàn kết, chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết. Đồng thời sẽ giám sát việc tiếp thu, giải quyết của các cơ quan chức năng.

Theo Quangtri.gov.vn 

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay8,693
  • Tháng hiện tại243,063
  • Tổng lượt truy cập8,390,878
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây