Tổ chức trang trọng lễ viếng, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Thứ ba - 30/04/2024 01:02 153 0
(Quangtri.gov.vn) Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 - 2024); 52 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị 1/5 (1972 - 2024), ngày 30/4/2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị.
30 4 a

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Dự lễ có UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, địa phương trên địa bàn tỉnh.
 

30 4 b

UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ

 

30 4 c

Lãnh đạo tỉnh thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

 

30 4 d

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Trong không khí linh thiêng, trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất của dân tộc Việt Nam; đồng thời cũng là niềm tự hào của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Truyền thống anh hùng cách mạng đó đã và đang được gìn giữ và phát huy. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Trị mãi mãi ghi nhớ và biết ơn sâu sắc.

 

30 4 e

UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9

 

30 4 f

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9

Tại Thành Cổ Quảng Trị, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng xúc động và biết ơn các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, viết nên khúc tráng ca bất tử, góp phần đưa chiến dịch giải phóng miền Nam đi đến thắng lợi cuối cùng.
 

30 4 g

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị viếng các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị

Đây là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ, xây dựng đất nước.

Theo Quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay20,435
  • Tháng hiện tại190,201
  • Tổng lượt truy cập8,338,016
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây