Ban Dân tộc HĐND tỉnh thẩm tra dự thảo quy định mức chi tặng quà chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi

Thứ ba - 23/06/2020 23:13 1.347 0
Sáng ngày 23/6/2020, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Ban đại diện Người cao tuổi của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh để thẩm tra Tờ trình Dự thảo Nghị quyết  về quy định mức chi tặng quà chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Lê Thị Lan Hương, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trần Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các thành viên ban Dân tộc HĐND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh.
 
Ban Dân tộc HĐND tỉnh thẩm tra dự thảo quy định mức chi tặng quà chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Ban đại diện Người cao tuổi của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đều cho rằng việc ban hành quy định mức chi tặng quà chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là cần thiết, phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật và đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của người cao tuổi trong toàn tỉnh. Mức định mức tặng quà cho Người cao tuổi thọ trên 100 tuổi được tặng 900.000đ; 100 tuổi được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng 5 mét vải lụa và 700.000đ; 95 tuổi được tặng 650.000đ, 90 tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh chúc thọ và tặng 650.000đ; 80, 85 tuổi được tặng 400.000đ; 70, 75 tuổi được tặng 350.000đ tăng lên so với quy định trước đây là phù hợp. Đồng thời, các thành viên tham dự cũng thống nhất thời điểm áp dụng của quy định từ năm 2021 để phù hợp với thời kỳ ổn định ngân sách trong giai đoạn mới. Ngoài ra, đại diện Người cao tuổi của các huyện, thị xã, thành phố đề nghị tỉnh quan tâm hơn nữa đến hoạt động phong trào của Hội Người cao tuổi và có chính sách phụ cấp đặc thù đối với Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi cấp xã, phường, thị trấn và Phó Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi tại thôn, bản, khu phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Lan Hương - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh ghi nhận những công lao, đóng góp to lớn của người cao tuổi trong toàn tỉnh. Đồng thời thống nhất với đề xuất các định mức của Tờ trình số 1029/TTr-UBND ngày 16/3/2020 của UBND tỉnh về quy định mức chi tặng quà chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đối với những đề xuất, Ban Dân tộc - HĐND tỉnh sẽ tiếp thu, ghi nhận để trình kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh quyết định.
Tin, ảnh: Mai Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập33
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay12,068
  • Tháng hiện tại310,133
  • Tổng lượt truy cập8,457,948
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây