Ban Dân tộc HĐND tỉnh thẩm tra chính sách trợ cấp tiền mua, vận chuyển nước ngọt và sạch đối với cán bộ, công chức, viên chức

Thứ tư - 02/12/2020 23:41 1.022 0
Ngày 02/12/2020 Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh cùng một số địa phương liên quan về việc thẩm tra dự thảo Nghị quyết quy định thời gian, mức trợ cấp tiền mua và vận chuyển nước ngọt và sạch đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Lê Thị Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có các thành viên Ban Dân tộc, lãnh đạo UBND các huyện Hướng Hóa, Đakrông, Vĩnh Linh, Gio Linh và Phòng giáo dục – đào tạo các huyện; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.
 
Ban Dân tộc HĐND tỉnh thẩm tra chính sách trợ cấp tiền mua, vận chuyển nước ngọt và sạch đối với cán bộ, công chức, viên chức
Hiện nay toàn tỉnh có 2.668 cán bộ, công chức và viên chức và hợp đồng lao động đang công tác vùng đặc biệt khó khăn, thiếu nước ngọt và sạch. Việc ban hành quy định thời gian, mức trợ cấp tiền mua và vận chuyển nước ngọt cho các đối tượng trên là rất cần thiết nhằm tạo cơ sở pháp lý thống nhất, đồng bộ để triển khai, thực hiện tốt Nghị định số 76/2019/NĐ-CP ngày 08/10/2019 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.

Theo đề xuất của UBND tỉnh, mức hỗ trợ tiền mua và vận chuyển nước ngọt và sạch cho cán bộ, công chức và viên chức và hợp đồng lao động đang công tác vùng đặc biệt khó khăn, thiếu nước ngọt và sạch là 370.000đ/tháng và thời gian hỗ trợ là 06 tháng/năm. Tại buổi làm việc tất cả các thành viên đều tán thành việc ban hành chính sách; đại diện lãnh đạo các địa phương và các Phòng giáo dục đã cùng trao đổi, tham gia thảo luận, góp ý cho dự thảo Nghị quyết và các nội dung liên quan. Một số ý kiến cho rằng, để đảm bảo công bằng cho cán bộ, công chức và viên chức trong việc mua nước ngọt và sạch, căn cứ vào khoảng cách vận chuyển đề xuất 02 mức hỗ trợ: Khoảng cách mua và vận chuyển nước ngọt từ 05 đến 49km mức hỗ trợ là 260.000đ/tháng; khoảng cách mua và vận chuyển nước ngọt từ trên 50km mức hỗ trợ là 450.000đ/tháng.

Thống nhất nội dung buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Lê Thị Lan Hương cho rằng việc ban hành Nghị quyết quy định thời gian, mức trợ cấp tiền mua và vận chuyển nước ngọt và sạch đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là cần thiết. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, đề xuất của các đơn vị địa phương, Ban Dân tộc HĐND tỉnh sẽ đưa vào nội dung báo cáo thẩm tra để trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định trong kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 19 sắp tới.

 
Tin, ảnh: Mai Linh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay10,851
  • Tháng hiện tại305,997
  • Tổng lượt truy cập7,728,526
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây