Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Linh, Cam Lộ

Chủ nhật - 27/09/2020 23:50 760 0
(Quangtri.gov.vn) Ngày 24/9/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị gồm: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Sỹ Đồng; Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc Hội Đỗ Văn Sinh; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa Hồ Thị Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh và xã Cam Thành, huyện Cam Lộ.
1


Cử tri xã Trung Nam (huyện Vĩnh Linh) kiến nghị với đại biểu Quốc hội về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã là chủ trương đúng của Đảng và Nhà nước nhưng đề nghị xã Trung Nam mới cần củng cố, kiện toàn, sắp xếp bộ máy một cách hợp lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có. Đồng thời, tính toán, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội để khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai, nâng cao đời sống cho người dân.

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị chính quyền các cấp kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các nhà máy, giải quyết công ăn, việc làm cho người lao động, quan tâm đến việc tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, giúp cho nông dân xây dựng các mô hình sản xuất, chăn nuôi mang lại giá trị kinh tế cao. Mặt khác, đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa trường học, trạm y tế và xử lý dứt điểm các hồ sơ người có công với nước còn tồn đọng, chế độ, chính sách cho những người tham gia chiến đấu tại chiến trường Lào và Campuchia...

img 5005

Cử tri xã Cam Thành (huyện Cam Lộ) đề nghị sớm giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp đất rừng, rừng trồng. Đẩy nhanh việc cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông vào các khu sản xuất để thuận lợi cho việc phát triển giao thương. Nâng cấp hệ thống đập Tân Xuân để phục vụ phát triển sản xuất, dân sinh.

Bên cạnh đó, cử tri xã còn phản ánh việc san ủi đất trồng rừng hằng năm gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt của người dân; đề nghị nên xem xét di dời trạm cân điện tử ở thôn Mỹ Tường vì đặt trạm ở đây không hợp lý, nhiều xe né tránh trạm vào các con đường trong thôn gây hư hỏng đường và mất an toàn giao thông. Cần gia tăng biển báo hạn chế tốc độ và xử lý nghiêm xe container, xe hạ tải lưu thông tốc độ cao trên Quốc lộ 9 đoạn qua địa bàn xã.

img 5009


Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã phân tích, làm rõ những vấn đề mà nhiều ý kiến đề xuất. Riêng các nội dung thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành, Quốc hội sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Theo Quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay4,720
  • Tháng hiện tại208,574
  • Tổng lượt truy cập8,356,389
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây