Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát kết quả thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến công tác sắp xếp, sáp nhập và chế độ chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách ở xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong

Thứ năm - 16/06/2022 05:43 590 0
Sáng ngày 15/6/2022, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong. Cùng tham dự làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Trần Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và các phòng, ban của huyện có liên quan
image001 1

Đ/c Nguyễn Trần Huy, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-HĐND ngày 20/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh “về sắp xếp sáp nhập, đổi tên thôn, khu phố và hổ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, khu phố dôi dư sau khi sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”. Ủy ban nhân dân xã đã tiến hành sáp nhập 04 thôn thành 02 thôn, thôn Thâm Triều và thôn Bích La Hậu sáp nhập đổi tên thành thôn Đồng Tâm 1; thôn Anh Tuấn và thôn Tả Hữu sáp nhập đổi tên thành thôn Đồng Tâm 2; hiện nay trên địa bàn toàn xã có 6 thôn. Việc sắp xếp bố trí cán bộ hoạt động không chuyên trách ở cấp thôn thực hiện theo Nghị quyết số 18/NQ-HĐND tỉnh Quảng Trị ngày 21/4/2020 về quy định chức danh, số lượng và mức phụ cấp và phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.
Về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 19/NQ-HĐND ngày 21/4/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh “Quy định chính sách hổ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã dôi dư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”. Trên cơ sở chính sách của tỉnh, UBND xã đã bố trí, thực hiện theo quy định, cụ thể xã Triệu Tài có 3 đồng chí thuộc diện dôi dư (01 Giao thông- Thủy lợi; 02 Phó công an xã), tại thời điểm đó 01 đồng chí được bố trí chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân) 01 đồng chí hợp đồng chức danh Địa chính – Xây dựng; 01 đồng chí hợp đồng chức danh Văn hóa – xã hội. Đến nay đã bố trí được 02 đồng chí (01 đồng chí PCT MTTQVN xã, 01 PCT Hội ND xã); Còn 01 đồng chí Phó công an do yêu cầu quy định chức danh bán chuyên trách phải là đại học chính quy nên không bố trí được, sau một thời gian chờ bố trí không được đến 4/2021, đồng chí đã viết đơn xin nghĩ, UBND xã đã lập tờ trình đề nghị cấp trên đề nghị hổ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
Chế độ chính sách theo Nghị quyết số 33/2018/NQ-HĐND ngày 08/12/2018 của HĐND tỉnh Quảng Trị “Quy định chế độ bồi dưỡng đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”. Hàng năm Hội đồng ngân sách xã phân bổ kinh phí để hổ trợ công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư. UBND xã kiện toàn Tổ tiếp công dân có 4 đồng chí (đồng chí chủ tịch UBND xã, đồng chí PCT UBND xã, 01 đồng chí văn phòng, 01 đồng chí tư pháp), Căn cứ theo Nghị quyết của HĐND tỉnh mức bồi dưỡng 100.000 đ/ngày/người. Đối với cán bộ, công chức phối hợp giải quyết xử lý đơn khiếu nại, tố cáo mức bồi dưỡng 50.000đ/ngày/người.
Ủy ban nhân dân xã đã làm tốt công tác tiếp công dân và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn nên hạn chế được tình trạng khiếu kiện kéo dài, vượt cấp.

 
image002
Đ/c Nguyễn Văn Khởi, UVTT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh

Qua buổi khảo sát, thay mặt đoàn khảo sát, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả về sắp xếp, sáp nhập thôn, công tác bố trí cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách, cũng như việc giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách dôi dư do sắp xếp, sáp nhập. Về một số ý kiến, kiến nghị của xã Triệu Tài liên quan đến trụ sở làm việc của công an xã, kinh phí hoạt động, chế độ chính sách…, đồng chí Nguyễn Văn Khởi xin tiếp thu và báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết theo luật định nhằm giúp cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
                                                                            
         Tin, ảnh: Phạm Văn Phúc


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập99
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm90
  • Hôm nay29,633
  • Tháng hiện tại258,746
  • Tổng lượt truy cập7,220,591
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây