Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Linh

Thứ năm - 03/03/2022 23:09 701 0
Sáng nay 03/3/2022, Đoàn giám sát về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi, UVTT,  Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Linh. Tham gia làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Trần Nhật Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Thái Văn Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Pháp chế HĐND huyện và các phòng, ban của huyện có liên quan.
 
Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Linh
Trong những năm qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi thực hiện. UBND huyện, UBND các xã thị trấn và các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện theo quy định của Luật phổ biến giáo dục pháp luật năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Cụ thể: giai đoạn 2019 - 2021 đã tổ chức được 260 cuộc phổ biến giáo dục pháp luật với 31.200 lượt người tham gia; tổ chức 22 cuộc thi tìm hiểu pháp luật với 3785 người tham gia; phát hành hơn 5000 bản tài liệu để tuyên truyền; đặc biệt tổ chức tuyên truyền qua 14 phiên tòa xét xử lưu động trên địa bàn và 444 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong các trường học với hơn 37.000 học sinh tham gia; đến nay toàn huyện có 18/18 xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo tiêu chí nông thôn mới.
 
giam sat vinh linh 2
 
Hoạt động hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện được chú trọng, kiện toàn; toàn huyện có 149 tổ hòa giải, 1067 hòa giải viên, giai đoạn 2019-2021 đã hòa giải thành công 348/461 vụ. Hoạt động trợ giúp pháp lý được thực hiện thông qua hoạt động phối hợp trợ giúp pháp lý lưu động của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Quảng Trị, hoạt động tư vấn pháp luật của Hội Luật gia huyện, hoạt động tư vấn pháp luật của Phòng Tư pháp và của các công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã.
 
giam sat vinh linh 5
 
Qua buổi làm việc với Đoàn giám sát, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh đã giải trình rõ một số ý kiến mà đoàn công tác quan tâm đồng thời nêu lên những kiến nghị, đề xuất cũng như những khó khăn hướng mắc và giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong thời gian tới.
 
giam sat vinh linh 4
 
Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, UVTT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị đồng thời ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua và đề nghị UBND huyện Vĩnh Linh cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tăng cường tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, quan tâm bố trí kinh phí cho công tác này, đặc biệt phải tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, sự vào cuộc của tổ chức, đoàn thể để nâng cao hiệu quả về công tác tuyên tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho Nhân dân./.
                                                                      Tin, ảnh: Phạm Văn Phúc
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay11,618
  • Tháng hiện tại306,933
  • Tổng lượt truy cập8,454,748
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây