Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 tại Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đông Hà.

Thứ sáu - 17/06/2022 05:49 820 0
Sáng ngày 16/6/2022, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đông Hà. Cùng tham dự làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thị Anh Đào, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và đại diện một số cơ quan, đơn vị có liên quan.
 
Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 tại Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đông Hà.
Toàn cảnh buổi khảo sát

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đông Hà (VKSND) đã thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội và các chỉ thị chuyên đề của Viện trưởng VKSND tối cao, kế hoạch công tác của VKSND tỉnh về công tác tư pháp. Triển khai đồng bộ, kịp thời các biện pháp để thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong năm công tác 2022 gắn với yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị của thành phố, trong đó tập trung thực hiện các giải pháp tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, chống bỏ lọt tội phạm, chống oan sai; nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động tư pháp, cụ thể:
Sáu tháng đầu năm 2022, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đông Hà đã khởi tố mới 77 vụ/95 bị can, tăng 4 bị ca so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng trong việc phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án và vụ việc kịp thời, đạt hiệu quả.  
Về thực hành quyền công tố: Đã kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, tiếp nhận, thụ lý, giải quyết 100% tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; ban hành yêu cầu kiểm tra, xác minh 100%; không có tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố quá hạn chưa giải quyết; không có án đình chỉ điều tra vì không phạm tội, án đình chỉ miễn trách nhiệm hình sự đối với bị can không đúng quy định của pháp luật; đã ban hành quyết định truy tố đúng thời hạn 100%; ban hành 02 kiến nghị. Công tác kiểm sát việc bắt, tạm giữ và tạm giam bảo đảm đúng pháp luật và khởi tố hình sự 100%; đã trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam 02 lần theo quý tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Đông Hà, ban hành 01 kiến nghị.
Bên cạnh đó, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố đã làm tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Công tác cải cách tư tư pháp và công tác xây dựng ngành thường xuyên được quan tâm thực hiện nhằm đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành đảm bảo kịp thời, sâu sát nên hoạt động của cơ quan đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác.

 
image002
Đ/c Nguyễn Văn Khởi, UVTT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động trong 6  tháng đầu năm 2022 của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố và thống nhất cao với các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022; liên quan đến một số kiến nghị, đề xuất của đơn vị về quy chế phối hợp, hỗ trợ kinh phí hoạt động, cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác tiếp công dân…, đồng chí Nguyễn Văn Khởi xin tiếp thu và báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết theo luật định để Viện Kiểm sát nhân dân thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.    

 
Tin, ảnh: Phạm Văn Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay8,103
  • Tháng hiện tại242,473
  • Tổng lượt truy cập8,390,288
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây