Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát về kết quả sắp xếp, sáp nhập và công tác bố trí cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách ở thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng.

Thứ năm - 26/05/2022 21:13 560 0
Sáng nay 24/5/2022, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng. Cùng tham dự làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Trần Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và các phòng, ban của huyện có liên quan.
 
image001
Toàn cảnh buổi làm việc

Thị trấn Diên Sách hiện nay được sáp nhập nguyên trạng từ xã Hải Thọ và thị trấn Hải Lăng của huyện Hải Lăng theo Nghị quyết 832/NQ-UBTVQH14 ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Sau khi sáp nhập, thị trấn Diên Sanh gồm có 05 thôn (thôn 1, thôn 2, thôn 3, thôn 4 và thôn Công Thương Nghiệp), 04 khóm (khóm 6, khóm 7, khóm 8, khóm 9) và 02 khu dân cư (Tân Diên, Diên Trường) với tổng diện tích tự nhiên là 24,6 km2, dân số 11.916 người.

Việc sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã: Cán bộ, công chức được bố trí 17 người (Chức danh VP-TK: 05 người, Văn hóa - xã hội: 04 người, Tư pháp - hộ tịch 02 người, Địa chính - Xây dựng - Môi trường: 03 người, Kế toán ngân sách: 02 người, CHT quân sự 01 người, riêng Trưởng Công an bố trí công an chính quy). Cán bộ chuyên trách bố trí 13 người (khối Đảng 03 người, khối nhà nước 05 người, Mặt trận và các đoàn thể 05 người). Đối với những người hoạt động không chuyên trách ở khóm có 22 người (có 05 người kiêm nhiệm các chức danh khác như Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban CTMT).


 
image003
Đ/c Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh

Về chế độ chính sách cho cán bộ, công chức dôi dư, chính quyền đã kịp thời đề nghị cấp trên giải quyết chế độ chính sách đối với Chủ tịch Hội CCB thị trấn Hải Lăng nghỉ hưu trước tuổi; Năm 2021, có 02 công chức xin thôi việc theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP về chính sách tinh giản biên chế; vận động động 01 cán bộ (CT. Hội CCB) xin nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 01/12/2021. Đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thực hiện theo Nghị quyết số 19/2020/NQ-HĐND ngày 21/4/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định chính sách hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã thôi việc do dôi dư trên địa bàn tỉnh, UBND thị trấn rà soát lập danh sách đề nghị cấp trên giải quyết chế độ cho 14 người đảm bảo theo quy định. Đến nay, các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách được thực hiện theo quy định của Trung ương và chế độ đặc thù của tỉnh Quảng Trị.

Qua buổi khảo sát, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả về sắp xếp, sáp nhập thị trấn, thôn, công tác bố trí cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách, cũng như việc giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách dôi dư do sắp xếp, sáp nhập. Về một số ý kiến, kiến nghị của thị trấn Diên Sanh liên quan đến vấn đề trụ sở làm việc, kinh phí hoạt động, chế độ chính sách và tình hình khó khăn, vướng mắc sau khi sáp nhập…, đồng chí Nguyễn Văn Khởi xin tiếp thu và báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết theo luật định để giúp cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm phát huy và nâng cao hiệu quả hoạt động sau sáp xếp, sáp nhập nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
                                                                            
         Tin, ảnh: Phạm Văn Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay12,068
  • Tháng hiện tại309,484
  • Tổng lượt truy cập8,457,299
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây