Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII họp phiên thứ 37

Thứ sáu - 01/12/2023 18:58 242 0

Sáng ngày 01/12/2023, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng, Nguyễn Trần Huy, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 37 để rà soát các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh VIII. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự.

Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa VIII là phiên họp thường lệ hàng năm, dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 5 - 7/12/2023.

Tại kỳ họp này, UBND tỉnh trình kỳ họp xem xét thông qua 35 nội dung, bao gồm 14 báo cáo theo luật định và 21 tờ trình, dự thảo nghị quyết về các lĩnh vực như quy hoạch, đầu tư công, tài chính, tài nguyên - môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn, nội vụ, an sinh xã hội, dân tộc và miền núi, QP - AN.
 

img 0014


Báo cáo tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết, UBND tỉnh đã có Tờ trình trình kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa VIII xem xét, thông qua 35 nội dung, bao gồm 14 Báo cáo theo luật định; 21 Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về các lĩnh vực: quy hoạch, đầu tư công, tài chính, tài nguyên - môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn, nội vụ, an sinh xã hội, dân tộc và miền núi, quốc phòng - an ninh.

Ngoài ra, tại phiên họp, các ngành Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên Môi trường, Tài chính đã lần lượt báo cáo giải trình làm rõ một số nội dung liên quan đến các báo cáo, đề án, tờ trình trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Các Ban HĐND tỉnh cũng đã báo cáo kết quả thẩm tra các chương trình, dự án liên quan trình kỳ họp.

 
img 0019 1

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất các ý kiến phát biểu tại phiên họp và cơ bản nhất trí với các nội dung trình tại kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa VIII. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành liên quan hoàn chỉnh các nội dung đã được góp ý đúng thời gian quy định và trên tinh thần những nghị quyết được ban hành phải có tính thực thi cao nhất. Về báo cáo tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch năm 2024, cần bổ sung các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo đạt và vượt các mục tiêu tăng trưởng nhằm phục hồi nhanh nền kinh tế và hoàn thành các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ.
 

Về Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải đảm bảo khoa học, pháp lý, tầm nhìn dài hạn, dựa trên tiềm năng, lợi thế để tổ chức thực hiện.

Tin, ảnh: Nguyễn Quang Trí

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập294
  • Hôm nay20,024
  • Tháng hiện tại189,790
  • Tổng lượt truy cập8,337,605
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây