Bế mạc kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa VIII

Thứ ba - 05/12/2023 15:09 334 0

Ngày 07/12/2023, Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh bước vào ngày làm việc thứ 3. Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026, đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

img 0089


Tại phiên làm việc ngày thứ 3, các đại biểu tiếp tục thảo luận tại hội trường và nghe tiếp thu, giải trình của lãnh đạo các sở, ngành đối với những vấn đề được kỳ họp và cử tri quan tâm liên quan đến các lĩnh vực: xây dựng, văn hóa, thể thao và du lịch, giáo dục và đào tạo; kế hoạch biên chế năm 2024...

Sau khi lắng nghe tất cả các ý kiến phát biểu của các đại biểu tại kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; ý kiến của các đại biểu HĐND tỉnh, các cử tri trong tỉnh và các đại biểu tham dự Kỳ họp về các vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh. Bên canh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giải trình, làm rõ thêm về các ý kiến phát biểu, kiến nghị của các đại biểu HĐND tỉnh, các cử tri và các đại biểu tham dự kỳ họp; đồng thời báo cáo những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

img 0050


Sau phần giải trình và tiếp thu ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết, thống nhất thông qua 32 Nghị quyết của kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa VIII với tỉ lệ đồng thuận cao. Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này có ý nghĩa quan trọng, là cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2024.
 

img 0104


Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đăng Quang khái quát và nhấn mạnh một số kết quả của kỳ họp. Trong đó, HĐND tỉnh đánh giá thực trạng, kết quả đạt được, ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân chủ quan, khách quan tác động đến hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND và các cơ quan tư pháp trong nửa nhiệm kỳ 2021 - 2026; cũng như việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 và tình hình triển khai, thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp sát với tình hình thực tiễn; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2024 và cả giai đoạn 2021 - 2025.

Về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách, đầu tư công và cơ chế, chính sách địa phương, đồng chí Nguyễn Đăng Quang nêu rõ: HĐND tỉnh đã thảo luận dân chủ, sôi nổi và thống nhất với những kết quả đạt được trong năm 2023; đồng thời, thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn hạn chế, yếu kém nội tại của nền kinh tế và nhận định khả năng thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu quan trọng của Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ 17 và Nghị quyết của HĐND tỉnh khó đạt như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, thu ngân sách, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trở thành trung tâm năng lượng miền Trung… Đồng chí nhấn mạnh: Những khó khăn, thách thức đã được nhận diện cần được các cấp, các ngành, các địa phương, cán bộ công chức, viên chức nhận thức đầy đủ và nỗ lực với quyết tâm cao nhất để khắc phục trong thời gian tới nhằm thực hiện thật tốt nhiệm vụ của năm 2024, năm phải tạo được đột phá để tăng tốc về đích hoàn thành kế hoạch giai đoạn 2021 -2025.
 

img 0012


Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã thông qua Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các cơ quan hữu quan tập trung chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND tỉnh bảo đảm tính chủ động, toàn diện, đồng bộ, đạt hiệu quả cao.

Về công tác lấy phiếu tín nhiệm đối với 29 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang cho rằng: Công tác lấy phiếu tín nhiệm được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy trình, quy định, bảo đảm dân chủ, minh bạch, công tâm, khách quan. HĐND tỉnh đề nghị những người được lấy phiếu tín nhiệm tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế, thiếu sót để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; đáp ứng yêu cầu và sự tín nhiệm của cử tri trong tỉnh.

Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay8,198
  • Tháng hiện tại303,344
  • Tổng lượt truy cập7,725,873
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây