Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về tình hình phát triển KT- XH năm 2023, kế hoạch năm 2024 và Quy hoạch tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 28/11/2023 06:33 298 0
Chiều ngày 23/11/2023, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các đại biểu HĐND tỉnh về tình hình phát triển KT- XH năm 2023, kế hoạch năm 2024 và Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy chủ trì hội nghị.
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về tình hình phát triển KT- XH năm 2023, kế hoạch năm 2024 và Quy hoạch tỉnh Quảng Trị
Tại hội nghị, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày dự thảo báo cáo tình hình hình phát triển KTXH năm 2023, kế hoạch năm 2024; đại diện đơn vị tư vấn trình bày báo cáo tổng hợp quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050. 
 
Tham gia ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các chỉ tiêu phát triển KTXH và nhiệm vụ đặt ra trong năm 2024, trong đó đề cập sâu đến các chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, chỉ tiêu về xây dựng xã nông thôn mới... Bên cạnh đó, các đại biểu cũng quan tâm đến vấn đề giải pháp cụ thể để tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, nguồn vật liệu đất san lấp phục vụ các công trình, dự án xây dựng trên địa bàn, về việc thu hồi các dự án thực hiện không hiệu quả để tránh lãng phí. Đồng thời quan tâm đến các giải pháp hữu hiệu để tăng nguồn thu ngân sách nhà nước năm 2024.
img 0039


Về quy hoạch tỉnh, các đại biểu cơ bản nắm các thông tin từ báo cáo tổng hợp của đơn vị tư vấn và tiếp tục nghiên cứu để tham gia ý kiến tại kỳ họp của HĐND tỉnh sắp tới.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đồng tình với các nội dung mà UBND tỉnh và các ngành đã nêu trong báo cáo về KT - XH năm 2023 và tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu.

Thường trực HĐND tỉnh cũng lưu ý UBND tỉnh cần chỉ ra những tồn tại, khó khăn và nguyên nhân mang tính chủ quan để phân tích, làm rõ, từ đó có những giải pháp khắc phục cụ thể.

Cần có giải pháp quan tâm đến thu hút đầu tư, gắn với trách nhiệm các cơ quan, đơn vị, địa phương trong giải phóng mặt bằng, giải ngân đầu tư công để triển khai thực hiện hiệu quả các dự án.

Đồng thời nhấn mạnh, HĐND tỉnh sẽ đánh giá tổng thể báo cáo của UBND tỉnh, đặc biệt là các giải pháp về thu hút đầu tư, phương án giải quyết vấn đề thiếu hụt đất san lấp xây dựng các công trình xây dựng cơ bản dẫn đến tiến độ giải ngân chậm.

Đối với những nội dung chưa đạt kết quả tốt, đề xuất các ban HĐND tỉnh đưa vào dự thảo nghị quyết về kế hoạch phát triển KT - XH năm 2024 để đại biểu thảo luận, xem xét thông qua làm mục tiêu thực hiện.

Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay20,825
  • Tháng hiện tại190,591
  • Tổng lượt truy cập8,338,406
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây