Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 -2026

Thứ ba - 23/11/2021 04:06 808 0
Ngày 23/11/2021, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Nội vụ  tổ chức lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tuyến.   
 
Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 -2026
Tham dự lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Trần Văn Cường chủ trì tại điểm cầu của Bộ Nội vụ, về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 -2026.
 
img 0020
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường phát biểu khai mạc tại đầu cầu Bộ Nội vụ

Phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường nhấn mạnh, để HĐND cấp tỉnh hoạt động hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri, việc bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND là yêu cầu cần thiết, khách quan và phải trở thành việc làm thường xuyên. Thứ trưởng đề nghị các giảng viên, báo cáo viên chuẩn bị tốt nội dung các bài giảng cũng như các vấn đề liên quan; kết hợp các phương pháp giới thiệu chuyên đề cho phù hợp với đối tượng và hình thức bồi dưỡng trực tuyến.
 
img 0018
Toàn cảnh đầu cầu Quảng Trị
 
Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 03 ngày (từ 23.11 đến 25.11.2021), với 6 chuyên đề: Tầm nhìn, định hướng phát triển đất nước; Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp tỉnh; Kỹ năng của đại biểu HĐND cấp tỉnh trong tham gia xây dựng, ban hành Nghị quyết, thẩm tra báo cáo, đề án; Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu HĐND cấp tỉnh; Kỹ năng tiếp xúc và tham vấn ý kiến cử tri, tiếp công dân, trả lời phỏng vấn cơ quan báo chí của đại biểu HĐND cấp tỉnh; Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp tỉnh.
 
img 0023
Một phần nội dung lớp bồi dưỡng
 
Có thể nói đây là các chuyên đề quan trọng, có giá trị thực tiễn, liên quan trực tiếp đến hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND, đại biểu HĐND. Qua đó giúp các đại biểu nhận thức sâu sắc hơn, nắm bắt chặt chẽ hơn về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND, đại biểu HĐND trong hệ thống chính quyền địa phương; Qua đó giúp đại biểu HĐND có thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, cũng như lý luận và thực tiễn hoạt động để áp dụng vào các hoạt động thực tế của cá nhân mỗi đại biểu cũng như hoạt động chung của HĐND tỉnh.
                                                                            Tin, ảnh: Quang Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết
Thăm dò ý kiến

Dự án Dân chấm điểm M-Score mang lại lợi ích gì?

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay6,507
  • Tháng hiện tại301,822
  • Tổng lượt truy cập8,449,637
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây